Bà nội trợ nào cũng mong muốn đem đến bữa ăn thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình mình nhưng việc phải nghĩ mỗi ngày một món mới lại vừa đáp ứng được các nhu cầu trên quả không đơn giản. Hiểu tâm lý đó, góc ẩm thực của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen luôn cập nhật các công thức chế biến tuyệt ngon lại giàu dinh dưỡng cho các chị em nội trợ lựa chọn. Món trứng tráng cá hồi là một ví dụ đáp ứng đủ 2 nhu cầu ngon và bổ đấy. Chị em cùng tham khảo cách làm món trứng tráng cá hồi mà góc ẩm thực cung cấp dưới đây để làm giàu thực đơn bữa cơm gia đình nhé!
1. Nguyên liệu làm món trứng tráng cá hồi
- 300g phi lê cá hồi
- 1 củ hành tây
- 1 quả ớt chuông xanh
- 2 muỗng canh bơ
- 3 quả trứng gà lớn
- 2 muỗng canh sữa tươi
- Phô mai
2. Cách làm món trứng tráng cá hồi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món trứng tráng cá hồi
Thái hành tây và ớt xanh thành những miếng vuông nhỏ như hạt lựu.
Phô mai đem bào vụn.
Đập trứng gà ra bát rồi đánh tan.
Chuẩn bị dao thật sắc để lọc sạch da cá hồi rồi làm thịt cá mềm hơn, dễ thái hơn bằng cách lấy dao ấn mạnh xuống thịt cá nhiều lần. Lọc xương lấy thịt cá rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Các bước thực hiện làm món trứng tráng cá hồi
Làm nóng chảo bằng lửa lớn khoảng 1 phút rồi thả một thìa bơ vào chảo để bơ tan ra rồi đổ hành tây, ớt xanh, cá hồi vào chảo, xào hỗn hợp này trong khoảng 2 đến 3 phút là vừa. Không nên xào kĩ quá sẽ khiến cá hồi mất chất bổ dưỡng. Ta tắt bếp, đổ hỗn hợp ra một bát khác, để riêng.
Dùng phới đánh trứng đánh mạnh tay lại bát trứng gà đã đánh tan ban nãy cùng với 2 thìa sữa tươi đến khi hỗn hợp nổi bong bóng là được.
Ta lại làm như ban nãy, làm nóng chảo rồi thả một thìa bơ vào chảo nóng cho chảy. Kế đó, chúng ta đổi hỗn hợp trứng và sữa đã đánh đều bằng phới khi nãy vào chảo để yên cho hỗn hợp này chín (khoảng 1 phút). Trong lúc chiên trứng hãy nghiêng nhẹ chảo để hỗn hợp trứng láng đều, lan đều khắp mặt chảo, như vậy trứng sẽ mau chín và và có diện tích rộng hơn, đẹp mắt hơn.
Sau 1 phút chờ trứng chín mặt dưới rồi ta đổ hỗn hợp cá hồi, hành tây và ớt xanh xào ban nãy vào một nửa diện tích trên của bề mặt trứng trong chảo. Lửa giữ ở mức nhỏ, ta rắc phomai bào lên trên hỗn hợp cá, hành tây và ớt xanh rồi dùng xẻng để gập đôi trứng tráng lại, nấu tiếp 1 phút nữa rồi tắt bếp.
Sau cùng, chúng ta lại cẩn thận dùng xẻng để đem trứng ra khỏi chảo và đặt lên đĩa thật đẹp. Vậy là bạn đã hoàn thành món trứng tráng cá hồi bằng công thức của nhà hàng buffet Hương Sen cung cấp rồi đấy.
Trứng tráng cá hồi là món ngon kết hợp giữa cá hồi và trứng gà cho cảm giác lạ miệng, hấp dẫn. Món ngon có hình thức bình thường vì chỉ như món trứng chiên hay gặp nhưng khi thử cắn một miếng mới thấy vị ngon sang chảnh của cá hồi mới hoàn toàn khác biệt. Nếu bạn dùng cá hồi đông lạnh thì sẽ còn nhanh chế biến hơn vì không phải mất công làm những công đoạn sơ chế. Thật nhanh gọn, dễ làm mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình phải không nào? Thử ngay món ngon này cho thực đơn hôn nay đi các chị em ơi! Góc ẩm thực nhà hàng xin chúc các bạn thành công bằng món ăn ngon bổ dưỡng này nhé!