Trứng chiên là một món ăn đã quá đỗi quen thuộc đối với người Việt nam bởi lẽ là một món ăn vô cùng dễ làm mà lại còn đặc biệt bổ dưỡng, chưa kể còn dễ ăn nữa. Nhưng có bao giờ bạn cảm thấy chán ngán với món trứng quanh năm suốt tháng được chiên với hành lá và muốn tìm một hương vị mới mẻ hơn? Vậy thì hôm nay, góc ẩm thực của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen sẽ mang đến cho các bạn một công thức làm món trứng chiên độc đáo nhưng làm lại cực kì đơn giản – đó là món trứng trộn phô mai chiên. Nếu tò mò thì bạn hãy thử làm theo công thức dưới đây nhé!
1. Nguyên liệu làm món trứng trộn phô mai chiên cho 3-4 người ăn
- 4 quả trứng gà lớn
- 2 muỗng cà phê nước lọc
- Muối biển và hạt tiêu
- ½ quả ớt chuông xanh
- 1 quả cà chua
- ½ củ hành tây.
- 100g nấm tươi
- ¼ cốc phô mai bào vụn.
2. Cách làm trứng trộn phô mai chiên
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn đập trứng gà ra một cái bát, đánh lên cho tan rồi cho thêm nước, 1/4 muỗng cà phê muối biển và 1 muỗng cà phê hạt tiêu vào.
Sau đó, hãy dùng phới đánh trứng đánh tan các nguyên liệu lên, đánh càng lâu để trứng càng nổi nhiều bọt thì càng ngon nhé.
Tiếp theo, các bạn thái hạt lựu cà chua, ớt chuông, còn nấm tươi thì rửa sạch rồi thái làm đôi nhé. Nếu bạn không ăn được ớt chuông thì hoàn toàn có thể bỏ qua nguyên liệu này hoặc có thể làm giảm mùi hăng của ớt bằng cách sau: ngâm ớt chuông vào nước muối loãng khoảng 10 phút rồi lại ngâm tiếp vào hỗn hợp nước giấm và đường thêm 10 phút nữa là mùi hăng của ớt chuông đã được loại hoàn toàn.
Hành tây các bạn cũng rửa sạch và thái mỏng ra.
Bước 2: Thực hiện
Đầu tiên, các bạn chọn dùng một cái chảo chống dính, bắc lên bếp và để lửa vừa, sau đó cho một lượng dầu ăn lên trên trải đều khắp mặt chảo.
Tiếp đó, các bạn cho toàn bộ các loại rau củ gồm: ớt chuông xanh, nấm tươi, hành tây, cà chua vào chảo đảo đều và đun cho đến khi nào bạn thấy rau củ đã chín mềm và nhừ ra nhé.
Sau đó, các bạn đổ trứng vào chảo rau củ rồi cầm chảo xoay nghiêng theo hình vòng tròn để trứng được tráng đều ra toàn bộ bề mặt chảo.
Các bạn hãy đun cho đến khi một mặt trứng đã chín thì có thể dùng đũa, hoặc một cái thìa gỗ lớn dẹt lật mặt thứ hai lên chiên tiếp. Hãy nhớ rằng các bạn chỉ nên để lửa ở mức nhỏ hoặc vừa trong bước này tránh để trứng chín quá nhanh và trở nên khô nhé.
Sau đó, các bạn rắc phô mai vụn lên một nửa của trứng tráng rồi đợi một vài phút cho phô mai chảy ra là có thể tắt bếp.
Tất nhiên, tùy vào khẩu vị của bản thân, bạn có thể cho thêm thịt heo, ớt chuông, giăm bông vào cùnh phô mai nếu bạn thích. Nhưng đừng quên xào chúng lên từ trước rồi hãy đổ vào nhé.
Lúc này bạn hãy cẩn thận đổ trứng ra đĩa rồi thật khéo léo dùng đũa gập đôi miếng trứng lại là chúng ta đã hoàn thành món trứng trộn phô mai chiên rồi đó.
Một món ăn với lượng protein dồi dào từ trứng, mùi vị béo ngậy của phô mai cùng hương thơm cay cay từ hành tây và ớt chuông quyện vào nhau tạo nên một món ăn thật hấp dẫn phải không? Nhà hàng buffet Hương Sen tin rằng, với món trứng trộn phô mai chiên này, thực đơn của gia đình bạn sẽ không bao giờ trở nên nhàm chán dù cho bạn có bận rộn và không có nhiều thời gian bếp núc đi chăng nữa. Vì vậy nên đừng ngại ngần mà hãy thử sức với món ăn độc đáo này một lần nhé, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên bởi độ dễ làm mà mùi vị vẫn thơm ngon của nó đấy. Nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công với cách làm món trứng trộn phô mai chiên thơm ngon này nhé!