Hôm nay góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin giới thiệu đến quý bạn đọc một món ăn tráng miệng nổi tiếng đến từ đất nước Philipine, món Turon chuối sốt. Món turon chuối sốt là sự kết hợp từ chuối chín, mít thái sợi, vỏ bọc lumpia mềm mịn, được chiên giòn thơm ngon hấp dẫn và cuối cùng là vị ngọt béo ngậy quyến rũ từ một chút siro nước cốt dừa… Chắc chắn các bạn sẽ bị cuốn hút ngay từ lần ăn đầu tiên. Cách thực hiện món ăn này cũng khá đơn giản bởi nguyên liệu rất gần gũi với người Việt chúng ta. Vậy nên hãy cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen khám phá cách thực hiện món ngon này nhé!
1. Nguyên liệu làm món turon chuối sốt cho 4 người ăn
- 20 tấm bánh lumpia
- 10 quả chuối lá chín
- 4-5 múi mít chín
- 2 quả trứng gà lớn
- 1 chén đường nâu
- 3/4 chén nước cốt dừa
- Dầu ăn để chiên
2. Cách làm món turon chuối sốt cho 4 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món turon chuối sốt
Lột bỏ vỏ chuối chín, giữ nguyên quả chuối. Mít chín bạn dùng tay xé các múi mít thành những sợi bé, để riêng ở một bát. Trứng gà chúng ta đập ra bát, tách lấy lòng trắng trứng đánh tan lên.
Bánh lumpia dùng để bọc món ăn, chúng ta tách riêng từng miếng bánh ra một để sau khi chúng ta gói bánh sẽ được nhanh hơn. Chú ý: loại bánh này rất mỏng nên các bạn nên nhẹ nhàng tránh làm rách bánh. Tốt nhất khi tách bánh nên làm ướt tay để dễ tách bánh hơn.
Bước 2: Các bước thực hiện món turon chuối sốt
Đầu tiên bạn cần thực hiện công đoạn lắp ráp các phần lại với nhau. Bạn trải một miếng vỏ bánh lumpia ra mặt bàn sau đó bạn để một quả chuối, một vài sợi mít với rắc ít đường nâu lên. Kế đó bạn phết một lớp lòng trắng trứng lên khắp phần vỏ bánh. Sau cùng chúng ta gói nhẹ nhàng bánh lại, Cách gói cũng đơn giản thôi, như cách các bạn gói nem vậy đấy. Làm lần lượt với các phần nguyên liệu còn lại đến khi hết bánh, chuối và mít nhé.
Bước tiếp theo chúng ta sẽ đem turon chuối đi chiên lên. Bạn bắc một chảo lòng sâu đặt lên bếp bật lửa đun nóng với thật nhiều dầu ăn. Khi dầu sôi rồi bạn thả lần lượt từng miếng bánh vào chảo để chiên. Bạn trông bánh, khi bánh chín vàng một mặt rồi chúng ta phải lật mặt sau để chiên tiếp cho đều cả hai mặt.
Khi bánh đã được vàng đều cả hai mặt thì các bạn vớt chúng ra ngoài, đồng thời đặt từng chiếc bánh vào một cái giá có trải sẵn một lớp khắn giấy xuống dưới để thấm hết phần dầu thừa đi.
Tiếp theo chúng ta sẽ làm nước sốt nhé. Bạn lại bắc một nồi nhỏ lên bếp rồi đổ 3/4 bát nước và phần đường nâu vào nồi rồi đun trên ngọn lửa nhỏ. Chú ý trong quá trình đun các bạn nhớ khuấy nồi thường xuyên để tránh làm đường bị dính vào đáy nồi. Khi phần nước đường sôi các bạn cho nước cốt dừa vào khuấy đều. Sau đó bạn đun siro này khoảng 30 phút, luôn khuấy đều tay, nhất là khi siro có hiện tượng sôi lớn, sủi bọt.
Vậy là bạn đã hoàn thành món Turon chuối sốt rồi đấy. Bạn xếp bánh turon chuối ra đĩa tưới siro lên bánh hoặc đổ bát để chấm bánh và thưởng thức thôi. Món turon chuối sốt xứng đáng là món ăn vặt nên có trong thực đơn của những ai mê đồ ngọt. Bánh có vị thơm ngon từ chuối chín, vị ngọt dai sần sật từ mít và vị ngọt ngào quyến rũ đến khó cưỡng từ lớp siro cốt dừa khiến cho bạn dễ dàng bị “ nghiện” ngay từ miếng đầu tiên. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc bạn thành công và ngon miệng với Turon chuối sốt nhé!