Thịt vịt được rất nhiều người ưa chuộng vì có tính mát, lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên nổi tiếng nhất vẫn là món vịt om sấu. Nhưng hôm nay để đổi món góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen sẽ cùng bạn học cách chế biến món vịt lạ miệng –vịt kho bia!
1. Các nguyên liệu chế biến vịt kho bia
- Thịt vịt: 500 gr
- Gừng thái sợi
- Rượu vang đỏ: 50 ml
- Bia: 1 lon
- Hành lá: 2 nhánh thái khúc
- Ớt sừng thái lát: 1 trái
- Hành tỏi băm: 1 thìa canh
- Gia vị: 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng cà phê nước màu kho cá.
2. Các bước chế biến vịt kho bia
Bước 1: Rửa sạch thịt vịt với nước muối loãng và gừng tươi. Sau đó, luộc sơ khoảng 4 phút cho loại bớt tạp chất. Rồi vớt vịt ra chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp làm nóng dầu ăn rồi cho hành, tỏi băm, hành lá và gừng vào xào. Tiếp đến, bạn cho vịt vào xào khoảng 4 – 5 phút cho thịt vịt săn lại.
Bước 3: Cuối cùng, bạn cho bia, rượu vang đỏ và các loại gia vị vào nồi, kho với lửa vừa. Khi nào thấy nước gần cạn thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi kho đến khi nước cạn. Thịt vịt lên màu đẹp mắt thì tắt bếp rồi cho thêm vài lát ớt tươi vào rồi đảo đều là hoàn tất.
Vịt kho bia là món ăn mới lạ với khá nhiều người, nhưng hãy thử một lần vào bếp chế biến món ăn này, chắc chẳn sẽ rất hấp dẫn đấy. Thực đơn gia đình bạn sẽ có thêm một món vịt bổ dưỡng lại rất độc đáo. Hương Sen chúc các bạn thành công!