Như các bạn đã biết, vịt là một loại thực phẩm được khá nhiều người yêu thích và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Vịt có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon như: vịt luộc, vịt om sấu, vịt nướng riền, vịt tiềm, vịt kho… Chuyên mục góc ẩm thực hôm nay, sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ, các bạn một món ăn khá thông dụng được chế biến từ vịt đó là món vịt xào sả ớt. Ai cũng có thể xào vịt được với sả ớt, nhưng để ngon và vịt có mùi vị hấp dẫn phải có bí quyết. Vậy bí quyết đó nằm ở đâu trong các khâu chuẩn bị và chế biến, các bạn cùng theo dõi những chia sẻ về cách chế biến món vịt xào sả ớt của chuyên mục góc ẩm thực nhé.
1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món ăn vịt xào sả ớt
– Vịt các bạn chọn vịt đã mổ sẵn để tiết kiệm thời gian không phải mổ vịt. Thịt vịt cần chuẩn bị khoảng từ 1 kg – 1,5 kg.
– Ớt tươi: 2 – 3 quả
– Hành hoa
– Vừng rang giã nhỏ, hành khô băm nhỏ, tỏi băm nhỏ.
– Chuẩn bị các gia vị cần thiết: dầu ăn, nước mắm, bột nêm, mì chính, muối, dầu hào, giấm.
2. Hướng dẫn cách chế biến món vịt xào sả ớt
Bước 1: Vịt mua về các bạn rửa sạch. Các bạn nên cho một chút muối và giấm vào để khử mùi hôi của thịt vịt ( các bạn có thể dùng rượu hoặc chanh để thay thế nước giấm). Các bạn lấy phần thân vịt chặt thành miếng vừa ăn ( nếu thích các bạn có thể lọc thịt vịt lấy phần thịt vịt để xào, phần xương các bạn dùng để nấu canh măng hoặc chế biến một món ăn nào đó mà gia đình của bạn yêu thích).
Bước 2: Sau khi thịt vịt đã được chặt thành từng miếng vừa ăn, các bạn cho thịt vịt vào tô và tiến hành ướp thịt vịt. Ướp thịt với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh bột nêm, ½ thìa cà phê nước mắm, hành khô băm nhỏ, các bạn trộn đều lên, ướp khoảng 15 – 20 phút.
Bước 3: Các bạn tiến hành rửa sạch hành hoa và sả. Sả các bạn thái vát. Hành hoa các bạn cắt khúc. Các bạn sử dụng từ 2 – 3 quả ớt thái nhỏ ( chú ý khi sử dụng ớt các bạn nên bỏ hạt bên trong quả ớt đi)
Bước 4: Các bạn cho chảo lên bếp đun nóng cùng một chút dầu ăn. Sau đó, cho sả và tỏi băm nhỏ vào đảo khoảng 2 -3 phút. Các bạn đổ thịt vịt vào chảo, xào thịt vịt với lửa lớn, sao cho các miếng thịt săn vào và có mùi thơm hấp dẫn. Khi ấy các bạn nêm gia vị vào món ăn lại lần nữa sao cho hợp với khẩu vị của gia đình bạn và cho hành hoa vào chảo đảo rồi tắt bếp ngay sau đó.
Bước 5: Bắc chảo xuống các bạn cho 2 thìa cà phê vừng đã giã nhỏ vào thịt vịt, lấy đũa đảo đều lên. Như thế là các bạn đã hoàn thành xong món vịt xào sả ớt ngon và hấp dẫn rồi đấy.
Bước 6: Các bạn đổ thịt vịt ra đĩa sâu lòng. Có thể trang trí một ít rau thơm và cà chua ở bên trên. Như thế món ăn sẽ tăng phần hấp dẫn hơn.
Thật đơn giản phải không, vừa dễ làm lại vừa tiết kiệm được thời gian. Món này ăn với cơm nóng thì không gì tuyệt vời hơn. Vị cay của ớt, vị thơm của xả hòa quyện với miếng thịt vịt ngọt, dai, vị bùi bùi, béo béo của vừng tất cả tạo nên một hương vị lạ miệng, kích thích người ăn. Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung vào thực đơn và bắt tay vào thực hiện món ăn vịt xào sả ớt này, chúc các bạn thành công và có những giờ phút ăn vui vẻ bên gia đình và người thân nhé. Đến đây, chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen xin gửi lời chào đến tất cả các bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục tiếp theo.
Leave a Reply