Hôm nay góc ẩm thực của nhà hàng Hương Sen sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm món xôi chiên bơ giòn ngon vô cùng hấp dẫn để các bạn có thể cân nhắc chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Với món xôi chiên bơ thơm ngon hấp dẫn này thì các chị em phụ nữ có thể cân nhắc chế biến làm món điểm tâm sáng cho gia đình cùng thưởng thức hoặc các bạn có thể chế biến làm món ăn vặt trong những ngày mưa rả rích. Những miếng xôi nóng hổi thơm giòn chắc chắn sẽ đem đến những điều bất ngờ cho mọi người. Vậy các chị em phụ nữ hãy vào bếp bắt tay vào làm món xôi chiên bơ này để cho gia đình thưởng thức. Vậy để chế biến được món xôi chiên bơ thơm ngon này mời các bạn hãy cùng theo chú ý dõi các bước dưới đây của chuyên mục.
1. Một số nguyên liệu cần sử dụng để làm món xôi chiên bơ
– Gạo nếp: 2 lạng (bạn hãy chọn gạo ngon để nấu)
– Một chút muối
– Bơ, dầu ăn
2. Những bước làm chế biến món xôi chiên bơ
Bước 1: Gạo nếp các bạn hãy cho vào rổ vo sạch rồi trộn cùng với 1 ít muối và cho vào nồi nấu thành sôi. Khi xôi đã được nấu chín thì các bạn hãy cho xôi ra bát cho nguội bớt.
Bước 2: Lúc này các bạn hãy xoa tay với 1 chút dầu ăn rồi viên xôi thành những viên tròn vừa có kích cỡ vừa phải ( Việc bạn xoa 1 chút dầu ăn vào tay để khi viên xôi sẽ giúp xôi không bị dính tay khi nặn sẽ dễ hơn). Sau đó bạn hãy dùng tay ấn xôi dẹp xuống hoặc các bạn có thể sử dụng cán để cán mỏng xôi xuống cho đều.
Bước 3: Các bạn hãy cho bơ vào trong 1 cái chảo sạch đun nóng để bơ tan chảy sau đó thì cho phần xôi vừa lặn ở bước 2 vào trong chảo chiên cho vàng đều 2 mặt. Khi chiên các bạn hãy cho lửa vừa phải không nên cho lửa to quá sẽ làm xôi bị cháy và sẽ không vàng đều. Khi chiên xôi đã vàng đều 2 mặt thì các bạn hãy cho xôi ra đĩa và hãy nhớ lót giấy thấm dầu ở dưới để thấm bớt dầu khi ăn xôi sẽ không bị ngấy .
Như vậy là các bạn đã chế biến xong món xôi chiên bơ rồi đấy. Khi thưởng thức các bạn hãy ăn lúc xôi còn nóng. Nếu các bạn thích ăn ngọt thì các bạn có thể cho mật ong dưới lên trên hay là các loại mứt trái cây. Còn nếu thích ăn cay thì các bạn hãy cho thêm chút tương ớt vào ăn cùng. Ngoài ra các bạn có thể ăn cùng với vừng lạc cũng rất thơm ngon. Khi cho miếng xôi vào mồm ăn bạn sẽ thấy những miếng xôi giòn tan thơm mùi của bơ.
Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản là các bạn đã có thể chế biến xong được món xôi chiên bơ vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Các vợ, các mẹ có thể cân nhắc chế biến làm món ăn sáng cho gia đình hoặc các bạn có thể chế biến làm món ăn vặt cho gia đình trong cùng nhâm nhi trong những ngày mưa rả rích đảm bảo mọi người sẽ rất thích món xôi chiên bơ này. Vậy các bạn hãy vào bếp bắt tay vào hiện món xôi chiên bơ hấp dẫn này cho gia đình để đem đến những điều bất ngờ cho thực đơn của gia đình mình. Chuyên mục góc ẩm thực hôm nay xin tạm dừng tại đây nếu còn những thắc mắc hay những câu hỏi nào các bạn hãy gửi câu hỏi về chuyên mục, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc. Ngoài ra các bạn hãy đừng quên đón xem những chuyên mục tiếp theo để có thể chế biến được nhiều món ăn mới, ngon lạ thay đổi được thực đơn bữa ăn của gia đình mình. Hãy cùng chia sẻ bí quyết chế biến món ăn cho bạn bè người thân của mình để có thể trở thành những chuyên gia ẩm thực hàng đầu. Xin chào và sớm gặp lại các bạn trong những món ăn tiếp theo của chuyên mục nhà hàng tiệc cưới Hương Sen.
Leave a Reply