Sở dĩ chọn buffet mà không phải tiệc bàn là bởi khá nhiều người mong muốn được thưởng thức nhiều món ăn phong phú và khác nhau.
Giữa cả rừng các món ăn, bài trí khéo léo người ăn không biết nên chọn lựa như thế nào cho hiệu quả nhất. Nhiều người gặp món khoái khẩu thế là tù tì chỉ đánh chén mỗi món đó, khi chán cũng là khi ngộ ra bụng đã đầy, không ăn được những món khác.
Hãy đến, thưởng thức tiệc buffet và tự trải nghiệm
Nếu tinh tế để ý, thực khách sẽ rất dễ dàng nhận ra rằng những quầy tiệc buffet trông ngồn ngộn thế kia tưởng rằng vô tình được sắp đặt nhưng thực ra được nghiên cứu rất kỹ càng thứ tự sắp xếp, trật tự của các món ăn sao cho hợp lý nhất bởi những chuyên gia hay chí ít cũng là bởi bàn tay của những người rất giàu kinh nghiệm ẩm thực, đảm bảo tính trật tự và khoa học của các món ăn.
Thường thì những món ăn đều được bày theo một chiều, theo từng nhóm riêng biệt hay theo trật tự từ nhẹ cho đến nặng, từ khai vị, món rau, món khô, món nướng, món nước hay món nguội rồi mới tới món nóng… cho đến cuối cùng là tráng miệng bằng bánh mứt, trái cây; nước uống, món phụ, món ăn chơi lại được xắp xếp tách biệt ở những khu riêng. Thật tiện lợi và quy củ như là “đường một chiều”. Tất cả những gì thực khách cần làm là phải tuân thủ theo chiều xuôi món ngon được sắp đặt, không cần phải chen lấn, không cần phá bỏ trật tự và xếp hàng để chờ đến lượt. Mỗi món chỉ một gắp, có thể bỏ qua món mình không thích nhưng vẫn theo trật tự và chắc chắn lúc này việc chinh phục buffet sẽ đạt hiệu quả tốt nhất.
Thực khách luôn vui vẻ khi đi ăn tiệc buffet
Cách “chinh phục” buffet thế này không những chỉ có lợi mà còn đẹp bởi tất cả đều theo trật tự nhất định, hết sức chậm rãi, từ tốn trong không khí cởi mở, thân thiện và điềm tĩnh. Sâu xa hơn, rõ ràng cái sự ăn của ngày nay, cảm nhận ngon miệng hay không trong bữa tiệc buffet hải sản chắc không chỉ bởi do tự thân của món ăn mang đến mà còn do không khí của chính bữa tiệc, thái độ ứng xử, nét văn hóa trong ẩm thực tại nơi mà thực khách đi thưởng thức buffet. Và một sự hiển nhiên không thể phủ nhận đó là ai cũng muốn được tôn trọng, được đối xử lịch sự khi bước vào những bữa tiệc buffet, một cách duy nhất để có được điều đó là bản thân của các thực khách cũng cần đối xử với những người xung quanh cũng bằng thái độ tương ứng như vậy.
Buffet có tính cởi mở, được phục vụ cho đại trà, nên rất nhiều món ăn mang tính phổ biến hơn, gần gũi thậm chí là bình dân. Đây cũng chính là lợi điểm cũng như sự hạn chế của một bữa tiệc buffet. Nếu là thực khách kén ăn và khó tính, hay thích sưu tập, tìm tòi, thưởng thức các món ăn lạ, độc đáo thì buffet có lẽ không phải là một lựa chọn tốt.
Cùng xếp hàng theo thứ tự để chọn món
Thêm vào đó thì hầu hết các nhà hàng, khách sạn phục vụ buffet hiện nay hoặc chỉ chuyên biệt một chủ đề về ẩm thực nào đó hoặc rất ít khi đổi thực đơn hay giống nhau nhiều, nhất là các món đơn giản, dễ thực hiện, nguyên liệu thì rẻ tiền nên vì vậy ăn buffet lâu lâu một lần thì ngon, ăn hoài thì chán dẫn đến ăn không được nhiều nữa và không còn thú vị vì mất đi tính khám phá.
______________________
NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp
Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)
Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999
Email: huongsen.cskh@gmail.com
Leave a Reply