Nổi tiếng là vị ngon khó cưỡng đối với các tín đồ yêu thích hải sản, bạch tuộc không chỉ ngon miệng mà còn là loại thịt chứa nhiều chất bổ dưỡng như canxi, kali, phốt – pho, vitamin và a-xít béo omega.. Ngoài ra, bạch tuộc cũng chứa nhiều selenium có tác dụng chống oxy hoá rất tốt cho cơ thể. Hãy cùng góc ẩm thực Hương Sen thử tìm hiểu qua món bạch tuộc xào gừng cay hấp dẫn dưới đây để thêm cho mình một món ngon bổ dưỡng vào thực đơn mỗi ngày nhé!
1. Nguyên liệu chế biến bạch tuộc xào gừng cay
- 1 kg bạch tuộc
- 1 củ hành
- 1 củ gừng
- 1 cọng hành baro
- 1 mg canh bột gia vị knorr
- 1 mg canh rượu trắng
- 1 mg cafe xì dầu
- 1 mg cafe dầu mè
- 1 mg canh ớt cay Hàn quốc
- 1 mg canh ớt sate xào sả
- 1/2 lon bia
- Tỏi , tiêu, ngò
2. Cách làm bạch tuộc xào gừng cay
Bước 1: Bạch tuộc vọt muối, rửa sạch, cắt khúc.
Bước 2: Gừng, hành tím , rửa sạch cắt sợi.
Bước 3: Ướp Bạch tuộc với : rượu, gia vị, hành tím, xì dầu, tỏi, tiêu, 1/2 gừng, để 15phút cho thấm.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho dầu vô, dầu nóng cho tỏi, hành, gừng vô xào thơm
Bước 5: Cho Bạch tuộc vô xào .
Bước 6: Cho bia vô, tiếp tục đun nhỏ lửa.
Bước 7: Đun riu riu cho đến khi cạn nước, cjo ớt sate và dầu mè vô, đảo đều. Tắt bếp, nhắc chảo Bạch tuộc xuống.
Bước 8: Cho Bạch tuộc ra đĩa, cho tiêu hành ngò lên.
Mua đông hay khi tiết trời hơi trở lại, kể cả là vào những tối mưa mùa hạ khe khẽ lạnh, nếu được thưởng thức một đĩa Bạch tuộc xào gừng cay thì còn gì bằng phải không nào? Món Bạch tuộc xào gừng cay không chỉ giúp bạn nhiều dưỡng chất, tăng sức đề kháng mà còn có thể làm ấm người những ngày thời tiết chuyển mình đấy. Hãy thử làm món ăn ngon này cùng nhà hàng buffet ngay hôm nay xem nhé!