Nếu là tín đồ của ẩm thực hàn quốc thì thực đơn yêu thích của bạn không thể thiếu cái tên “bánh gạo” hay còn gọi là tokbokki trong các món ăn cay nóng, thơm phức của người Hàn. Nhưng bạn đã thử qua món bánh gạo sốt kem nấm bao giờ chưa? Nếu chưa thì giờ ghé qua góc ẩm thực để tham khảo nhé.
1. Nguyên liệu làm món bánh gạo sốt kem nấm cho 2 người ăn
- 240g bột nếp
- 80g bột tẻ
- 5g muối
- 200ml nước ấm
- 6 lát thịt hun khói
- 50g nấm tươi
- 50g bông cải xanh
- 120g kem tươi
- Nửa củ tỏi, nửa củ hành tây.
- Một ít phẩm màu thực phẩm.
2. Cách làm món bánh gạo sốt kem nấm cho 2 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món bánh gạo sốt kem nấm.
- Trộn đều bột với muối rồi đổ từ từ nước ấm vào nhào kĩ. Bạn nhào bột cho đến khi thấy bột mịn và không dính tay nhé!
- Nếu thích tạo màu cho bánh gạo thì các bạn tiếp tục nhào kĩ bột với một ít phẩm màu nhé!
- Bông cải các bạn tước hết phần vỏ ngoài, tách thành từng nhánh nhỏ.
- Tỏi, hành tây các bạn băm nhỏ.
- Nấm rửa sạch, thái nhỏ.
- Thịt hun khói thái nhỏ
Bước 2: Các bước thực hiện món bánh gạo sốt kem nấm.
- Đầu tiên bạn lăn bột thành miếng dài rồi chia bột thành từng miếng bằng nhau. Các bạn có thể tạo hình miếng dài hay vo tròn cho bánh gạo tùy ý.
- Đun sôi nước rồi thả bánh vào luộc cho đến khi thấy bánh trong và nổi lên thì vớt ra, bỏ vào bát nước nguội.
- Các bạn cho tất cả các nguyên liệu thịt nguội, nấm, bông cải vào xào thơm với hành, tỏi. Chú ý nêm nếm muối cho vừa miệng nhé!
- Khi các nguyên liệu đã chín được một nửa thì các bạn đổ kem tươi vào, hạ lửa xuống một chút và đun trong khoảng 4 phút.
- Sau đó, cho bánh gạo vào đun tiếp khoảng 2 phút nữa là có thể ăn được.
Vậy là bạn dã có được một món ăn ngon đến từ xứ Hàn xa xôi, tưởng chừng chỉ có thể thưởng thức tại các nhà hàng buffet hay tiệc cưới buffet rồi. Bạn có thể rắc thêm chút phô mai vụn lên trên, ăn sẽ rất thơm và ngậy nhé. Chúc các bạn ngon miệng!