Để đáp ứng nhu cầu về món ngon mỗi ngày cho gia đình, các chị em nội trợ thường phải đau đầu suy nghĩ những món ngon mới. Tuy nhiên với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen, chị em sẽ không phải lo lắng về việc này nữa, góc ẩm thực sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc yêu ẩm thực những món ăn vô cùng hấp dẫn nhưng lại tích kiệm thời gian cũng như công sức thực hiện. Hôm nay với thực đơn bữa sáng và bữa xế chiều, xin giới thiệu đến quý bạn đọc món bánh mì chiên trứng sốt phô mai. Món ngon là sự kết hợp giữa trứng bổ dưỡng với lớp phô mai vàng tươi, béo ngậy, chắc chắn những thành viên trong gia đình bạn sẽ có được một thực đơn bữa sáng cực kì hấp dẫn! Nào, vậy thì cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen vào bếp thực hiện món ngon này nhé!
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì chiên trứng sốt phô mai cho 1 người ăn
- Bánh mì gối: 2 lát
- Thịt nguội: 1-2 lát
- Phô mai: 2 lát
- Sữa tươi: 30ml
- Khuôn tròn để cắt bánh
2. Cách làm bánh mì chiên trứng sốt phô mai
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh mì chiên trứng sốt phô mai
Đập một trái trứng vào bát đánh cùng chút muối.
Chuẩn bị một khuôn cắt để cắt bánh mì, thịt nguội, phô mai thành các lát đều nhau. Nếu bạn muốn bánh có hình vuông thì cũng có thể sử dụng khuôn bánh hình vuông.
Bước 2: Thực hiện món bánh mì chiên trứng sốt phô mai
Đầu tiên bạn lấy một miếng bánh mì ra, đặt lên trên đó miếng phô mai, rồi đến miếng thịt nguội và kẹp lại bên trên bằng một miếng bánh mì nữa. Bạn làm tương tự với các phần còn lại nhưng lưu ý với mỗ chiếc bánh, hãy để lại một lát phô mai để làm phần sốt nhé.
Tiếp theo bạn đem chiếc bánh vừa kẹp nhúng vào trứng đã đánh tan. Hãy nhúng thật đều các mặt bánh đều ngấm trứng nhé. Kế đó bắc một chảo dầu lên bếp đun nóng rồi cho bánh vào rán tới khi bánh chín vàng đều cả hai mặt.
Quả trứng còn lại bạn đem chần với giấm cho chín.
Làm nước sốt: cho phô mai, sữa, một chút hạt tiêu vào đun nóng cho đến khi vừa sôi là được.
Vậy là món ăn đã sẵn sàng rồi, khi ăn bạn chỉ cần bỏ bánh ra đĩa, đặt trứng chần lên trên rồi rưới thêm nước sốt nữa là có thể thưởng thức ngay được rồi. Hãy ăn ngay khi bán còn nóng nhé, món bánh mì chiên trứng sốt phô mai này nếu dùng để ăn trong bữa sáng thì thật tuyệt phải không nào? Các em nhỏ chắc chắn sẽ thích mê món bánh mì chiên trứng sốt phô mai này đấy. Một bữa sáng với món bánh mì chiên trứng sốt phô mai rất đầy đủ và giàu dinh dưỡng để tiếp sức cho một ngày làm việc hiệu quả. Nếu là một bà nội trợ bận rộn mong muốn chăm sóc cho gia đình được tốt nhất thì bạn không nên bỏ qua công thức chế biến món bánh mì chiên trứng sốt phô mai này đâu! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!