Thực đơn món ăn tráng miệng ngày hôm nay góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin được phép hướng dẫn quý bạn đọc một món ăn vô cùng lạ nhưng cũng rất ngon miệng: món bánh nếp chanh dây. Bánh nếp chanh dây là một kiểu món ăn tựa như mochi của Nhật Bản. Dựa trên cách làm mochi Nhật Bản, chúng ta biến tấu một chút cho hương vị bánh phong phú và đặc sắc hơn. Món bánh nếp chanh dây này ngoài việc giữ nguyên được tính dẻo thơm, ngọt ngọt đặc trưng của bánh nếp còn mang chút vị chua chua thơm mát nơi chanh dây nữa. Bánh lại còn có ngoại hình vô cùng bắt mắt nên chắc chắn sẽ khó có ai có thể kìm lòng trước món ngon hấp dẫn thế này đâu. Cùng vào bếp với góc ẩm thực để khám phá công thức nấu món bánh nếp chanh dây nhé!
1. Nguyên liệu làm món bánh nếp chanh dây cho khoảng 5 người ăn
- 450ml nước cốt chanh dây.
- 250g bột gạo nếp.
- 120g đường cát trắng.
- 230g bột nếp rang.
- Một ít bơ.
- Dụng cụ: dụng cụ lọc chanh dây, khuôn làm bánh hình chữ nhật.
2. Cách làm món bánh nếp chanh dây cho khoảng 5 người ăn
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm món bánh nếp chanh dây
Đầu tiên bạn cần làm chanh dây. Bạn bổ đôi quả chanh dây ra lấy phần ruột bên trong rồi cho ruột chanh dây vào dụng cụ có lưới lọc để lọc ra lấy nước cốt chanh.
Tiếp theo bạn trộn bột gạo nếp với đường cát trắng, để riêng.
Với bơ thì bạn cho vào chảo đun cho chảy hoặc bỏ lò vi sóng quay một chút cho bơ tan.
Làm nóng sẵn lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
Bước 2: Thực hiện món bánh nếp chanh dây
Để đi vào công đoạn thực hiện, trước tiên bạn đổ nước cốt chanh dây vào bát bột nếp. Kế đó bạn trộn bột cho thật đều để chúng ta thu được phần hỗn hợp bột và chanh dây nhuyễn mịn.
Tiếp theo bạn phết bơ lên khắp mặt khuôn nướng rồi đổ hỗn hợp bột nếp và chanh dây vào khuôn bánh. Bạn không nên đổ quá đầy vì khi chín bánh sẽ nở lớn ra là vừa.
Sau đó bạn cho khuôn bánh này vào lò nướng đã làm nóng sẵn và nướng khoảng 1 giờ đồng hồ. Bánh chín rồi bạn cư để bánh trong khuôn cho bánh nguội tự nhiên.
Khi bánh nguội chúng ta đổ bánh ra ngoài, cắt bánh thành những dải dài có bề rộng khoảng từ 3cm đến 5cm rồi xắt tiếp các dải này thành các phần nhỏ hơn, thành những viên bánh hìn vuông. Các viên bánh này chúng ta lăn vào bột nếp rang. Đến đây thì bánh nếp chanh dây đã sẵn sàng để cho bạn thưởng thức rồi đấy.
Món bánh nếp chanh dây thực hiện cũng không mất quá nhiều thời gian lại mang đến thành quả dẻo thơm hảo hạng, có lẽ còn ngon hơn các món bánh ở nhà hàng tiệc cưới nữa. Bánh nếp chanh dây lành tính, độc đáo từ màu sắc tới hương vị. Vậy thì tội gì bạn không thử làm món bánh này chứ nhỉ? Bánh nếp chanh dây cũng rất mềm nên bạn hoàn toàn có thể dành biếu ông bà đấy nhé. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng bên gia đình với món bánh nếp chanh dây!