Hôm nay góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc cách làm món bánh quy bơ phô mai hình khúc xương. Món ăn được làm từ các nguyên liệu thơm ngon như phô mai, trứng, bơ.. ngoài ra còn có hình thù cực kì dễ thương, đáng yêu và lạ mắt nữa nên chắc chắn sẽ cho người thưởng thức trải nghiệm thích thú từ khi nhìn thấy tới khi nếm món ăn đấy! Hãy cùng vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen ngay bây giờ để xem thực đơn tráng miệng với món bánh quy bơ phô mai hình khúc xương nhé!
1. Nguyên liệu làm món bánh quy bơ phô mai hình khúc xương cho khoảng 5 người ăn
- 190g bột mì
- 60g đường bột
- 2g bột nở
- 60g bơ lạnh
- 120g phô mai
- 1 quả trứng gà
- Một ít hương vani
- Dụng cụ: gậy lăn bột, khuôn cắt bánh hình khúc xương, màng nilon bọc thực phẩm, lưới lọc.
2. Cách làm món bánh quy bơ phô mai hình khúc xương cho khoảng 5 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh quy bơ phô mai hình khúc xương
- Cắt bơ lạnh thành những miếng nhỏ
- Phô mai cũng cắt miếng nhỏ
- Rây lại bột mì qua lưới lọc cho thật mịn
- Trứng đập ra bát
- Hoà bột nở với chút nước ấm trong 1 bát con
Bước 2: Thực hiện món bánh quy bơ phô mai hình khúc xương
Để bắt đầu thực hiện món bánh quy bơ phô mai hình khúc xương, các bạn đem bột mì và bột nở trộn đều với nhau cùng với hương vani và đường bột rồi chúng ta đổ hỗn hợp vào máy xay sinh tố. Bạn cho thêm bơ và phô mai vào máy xay, chúng ta xay hỗn hợp bột và bơ, phô mai lên sao cho thật nhuyễn. Kế đó bạn cho thêm trứng gà vào xay cùng lần nữa.
Sau khi xay hỗn hợp xong bạn đổ hỗn hợp ra một mặt phẳng đã rắc chút bột khô làm áo rồi ta dùng tay nhào bột thật kĩ. Bạn nhào bột tới khi bột trở nên mềm mịn, nhuyễn và không dính tay nữa là được.
Khối bột sau khi nhào ta cho vào bát bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Đủ thời gian rồi bạn đem bột ra bàn sạch, cán mỏng bột và dùng khuôn hình khúc xương cắt bột. Nếu thích và có dụng cụ thì bạn có thể dùng con dấu ấn lên trên bánh tạo hình chữ theo ý thích nhé.
Sau khi cắt hết bánh rồi bạn đem bánh xếp vào khuôn và cho vào lò nướng đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 160 – 170 độ C. Chúng ta nướng bánh từ 12 tới 15 phút.
Vậy là món bánh quy bơ phô mai hình khúc xương đã hoàn thành rồi đấy. Bạn có thể thưởng thức bánh cùng với ly sữa tươi hay cà phê nóng sẽ rất tuyệt đấy. Món bánh quy bơ phô mai hình khúc xương có vị béo ngọt cực hấp dẫn mà bất cứ ai cũng phải mê mẩn ngay từ lần đầu nếm thử. Món bánh quy bơ phô mai hình khúc xương này rất thích hợp để làm bữa xế chiều cho các em nhỏ sau giờ học, món ăn sẽ rất tốt để nạp lại năng lượng sau 1 ngày học tập cho các em. Bánh quy bơ phô mai hình khúc xương cũng không quá khó làm nên bạn hãy thử ngay cho thực đơn bữa xế nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!