Bánh tart từ lâu luôn là món bánh hấp đẫn và dễ ăn đối với đại đa số mọi người. Bánh tart dứa cũng là một trong vị bánh thơm ngon như thế. Bánh tart dứa có vẻ ngoài rất bắt mắt và hương vị cũng đặc biệt cuốn hút, không thể chê vào đâu được. Khi thưởng thức món bánh tart dứa này, chắc chắn bạn sẽ không khỏi bất ngờ về độ ngon của nó. Hôm nay cũng cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen tìm hiểu cách làm món bánh tart dứa này với thực đơn những món tráng miệng nhé! Cùng vào bếp thôi nào!
1. Nguyên liệu làm bánh tart dứa cho khoảng 4 người ăn
- 125g bơ thực vật
- 1 quả trứng gà tươi
- 225 g bột mì
- 15g nước đá lanh
- 1/2 thìa cà phê muối tinh
- 20g mứt dứa
- 1 lòng đỏ trứng
- 15ml sữa tươi
2. Cách làm bánh tart dứa cho khoảng 4 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh tart dứa
Đầu tiên bạn lót sẵn giấy nến vào khay nướng bánh
Mứt dứa bạn có thể mua sẵn hoặc cũng có thể tự làm bằng dứa tươi. Bạn hãy chọn những quả dứa chín mua về gọt sạch, bỏ phần lõi cứng, đem thái lát nhỏ rồi cho vào với đường trên chảo để lửa thật nhỏ. Khi mứt dứa cô đặc lại là được, chúng ta đã có mứt dứa tự làm.
Tiếp theo bạn cần chuẩn bị một bát hoặc âu lớn, cho vào trong bát (hoặc âu) đó các nguyên liệu bao gồm muối, bột mì và bơ thực vật rồi trộn đều các nguyên liệu này lên bằng máy. Kế đó bạn dùng tay chà xát bột và bơ để tất cả hoà quyện đều lẫn nhau.
Bước 2: Thực hiện món bánh tart dứa
Vẫn trong hỗn hợp bột đã làm được ở bước sơ chế, bạn cho thêm vào đó trứng gà và nước đá lạnh rồi trộn đều lần nữa. Bạn trộn tới khi các nguyên liệu quyện nhuyễn vào nhau và trở thành khối thống nhất rồi thì chúng ta sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín bột lại và để trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
Khi hết 30 phút chờ bột rồi bạn đem bột ra chia thành các phần bột nhỏ có khối lượng khoảng 13g. Bạn dùng khuôn cắt bánh tart đặt lên khối bột để cắt thành những hình bánh bắt mắt.
Bạn đặt bánh lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Phần bột thừa của bánh ta giữ lại để trang trí sau.
Mứt dứa chúng ta viên tròn rồi nhẹ nhàng ấn vào giữa các miếng bánh. Phần bột thừa chúng ta nặn thành sợi để trang trí cho bánh.
Cuối cùng bạn cho bánh vào lò nướng ở mức nhiệt 170 độ C trong 20 phút. Không nên dùng mức nhiệt cao để nướng bánh vì bánh tart của chúng ta có kích thước khá nhỏ. Điều chỉnh nhiệt vừa phải sẽ giúp bánh chín đều và có màu sắc bắt mắt.
Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh tart dứa cực kì thơm ngon rồi đấy. Bạn có thể bảo quản bánh trong hộp đậy kín để vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 đến 3 ngày. Bánh tart khi ra lò và hoàn thiện sẽ có màu sắc vàng tươi rất cuốn hút, hương vị của món bánh cũng tuyệt vời như vẻ ngoài cuốn hút đó vậy. Món bánh tart dứa này chắc chắn sẽ là món ngon đáng để có mặt trong thực đơn tiệc trà đấy! Hãy thử vào bếp với món bánh tart dứa này ngay nhé!