Bánh tráng trộn là một món ăn vặt rất quen thuộc đối với người dân Sài Gòn. Hiện nay bánh tráng trộn cũng đã trở nên phổ biến biến hơn ở những ngõ ngách nhỏ của Hà Nội. Chuyên mục góc ẩm thực hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món bánh tráng trộn hấp dẫn ngay tại chính ngôi nhà của mình. Như vậy các bạn không phải đi bất cứ đâu mà vẫn có thể thưởng thức được món bánh tráng trộn thơm ngon hấp dẫn tại ngôi nhà của mình.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 1 quả xoài xanh khoảng 2 lạng
– Bánh tráng
– Thịt bò khô, tép khô
– 5 quả trứng cút
– 1 củ hành tím, hành lá, rau răm
– Ớt bột, sa tế, muối tôm, nước tương
– Mực khô xé nhỏ (có thể có hoặc không)
2. Các bước chế biến món bánh tráng trộn
Bước 1: Xoài xanh các bạn hãy gọt sạch vỏ sau đó thái thành sợi, bánh tráng các bạn hãy cắt nhỏ thành sợi dài có độ rộng khoảng 2 – 3 cm hoặc có thể dùng bánh tráng làm gỏi cuốn. Thịt bò khô các bạn hãy xé nhỏ thành sợi đặc biệt nếu những gia đình có trẻ con thì các bạn hãy lựa chọn thịt bò khô loại không cay. Trứng cút cho vào một cái nồi nhỏ đổ nước vào luộc chín sau đó bóc sạch vỏ để riêng. Rau răm rửa sạch thái khúc khoảng 2 cm.
Bước 2: Hành tím rửa sạch rồi thái mỏng sau đó cho vào chảo dầu nóng phi vàng với dầu ăn rồi vớt hành đã phi vàng ra một cái bát cho 1 thìa cà phê sa tế vào trong bát hành phi trộn đều lên. Hành lá rửa sạch thái nhỏ cho vào một cái bát sau đó đổ dầu nóng vào để làm mỡ hành.
Bước 3: Tép khô các bạn hãy nhặt sạn, rửa sạch sau đó cho vào trong chảo đun vàng và khô thì bạn hãy cho ra một cái bát. Nếu không muốn mất nhiều thời gian thì các bạn hãy dùng tép đã được sấy giòn mua sẵn tại các siêu thị. Đỗ lạc các bạn hãy rang chín tách vỏ rồi đập dập.
Bước 4: Khi bạn đã chuẩn bị xong các nguyên liệu thì các bạn hãy bắt tay vào trộn. Bạn hãy cho bánh tráng, xoài xanh vào trong một cái tô hoặc một cái đĩa sâu rồi cho tiếp thịt bò khô, tép khô, mỡ hành rồi cho nước sa tế hành vào trong bát, bạn tiếp tục cho 1 thìa nước tương và chút muối tôm vào sau đó trộn thật đều lên rồi cho trứng cút lên trên. Nếu bạn thích ăn cay thì bạn hãy rắc thêm 1 chút bột ớt vào bát trộn thật đều lên sau đó bạn hãy cho phần rau răm đã thái và lạc trộn đều lên trên rồi thưởng thức. Đặc biệt để món bánh tráng trộn thêm phần thơm ngon và hấp dẫn hơn thì bạn hãy lấy 1 quả quất vắt vào bát và trộn đều lên. Với món bánh tráng trộn đậm đà cay cay thơm ngon sẽ kích thích được vị giác của tất cả các thành viên trong gia đình. Các bạn hãy chú ý khi trộn xong các bạn nên ăn ngay như vậy món bánh tráng trộn sẽ ăn ngon hơn nếu bạn để lâu quá những sợi bánh tráng sẽ bị mềm và dính vào nhau khi ăn sẽ mất đi vị ngon của món bánh tráng trộn. Món bánh tráng trộn ngon hơn là nhờ muối tôm của Tây Ninh nên không thể thiếu nhé. (bạn có thể ra siêu thị mua)
Với cách làm món bánh tráng trộn không hề phức tạp mà rất đơn giản này các bạn có thể tự tay chế biến món bánh tráng trộn hấp dẫn thơm ngon ở chính nhà mình mà không phải đi đâu xa. Với việc tự tay chế biến khi thưởng thức vừa ngon rẻ mà lại còn đảm bảo vệ sinh. Vậy các chị em phụ nữ hãy cùng nhau bắt tay vào chế biến món bánh tráng trộn để thay đổi được hương vị của thực đơn bữa ăn gia đình và mang đến những điều độc đáo cho bữa cơm. Nhà hàng tiệc hội nghị Hương Sen chúc các bạn thành công khi chế biến món bánh tráng trộn và hãy chú ý theo dõi các bài viết của chúng tôi thường xuyên nhé.
Leave a Reply