Một món ăn hôm nay chuyên mục góc ẩm thực giới thiệu đó chính là món bê thui bóp thấu, đây là một món ăn độc đáo và giàu giá trị dinh dưỡng các chị em phụ nữ có thể cân nhắc chọn lựa chọn mâm cơm gia đình ngày cuối tuần trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn. Thông thường vào dịp cuối tuần là khoảng thời gian rảnh rỗi tất cả mọi người trong gia đình sẽ có nhiều thời gian để quây quần bên mâm cơm được lâu hơn. Chính vì vậy các chị em phụ nữ nên lựa chọn những món ăn độc đáo thơm ngon để chế biến trong những ngày này để gia đình sẽ có một bữa cơm thơm ngon và ấn tượng giúp mọi thành viên có thể cùng nhau ăn uống vui vẻ và chuyện trò. Nào bây giờ hãy cùng nhà hàng buffet Hương Sen chế biến món bê thui bóp thấu này nhé.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món bê thui bóp thấu
– 3 lạng bê thui
– 1 quả ớt sừng, rau răm
– Tỏi, hành khô, chanh, vừng rang
– Bánh tráng (bánh đa)
– 2 quả khế chua
– 1 quả chuối xanh
– Các gia vị: muối, đường, nước mắm, mì chính, giấm gạo.
2. Các bước chế biến món bê thui bóp thấu
Bước 1: Khi mua thịt bê thui về các bạn hãy rửa lại cho sạch sau đó dùng dao sắc thái thành những miếng mỏng.
Bước 2: Chuối xanh bạn hãy tước phần vỏ bên ngoài rồi thái thành những lát mỏng xéo và cho vào âu nước có pha với nước cốt chanh để chuối xanh sẽ ra hết nhựa và không bị chát, cách này còn giúp cho những miếng chuối không bị thâm lại. Bạn hãy ngâm chuối khoảng 15 phút sau đó vớt ra rổ để cho ráo nước.
Bước 3: Khế chua rửa sạch cắt bỏ các cạnh rồi thái mỏng. Khi đã thái khế xong các bạn hãy cho những miếng khế đã thái vào trong 1 cái khăn sạch và vắt cho ra bớt nước để khế đỡ chua hơn.
Bước 4: Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, rau răm nhặt rửa sạch thái nhỏ, ớt bỏ rửa sạch bỏ cuống bỏ hột rồi băm sợi nhỏ.
Bước 5: Sau đó bạn hãy cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho hành, tỏi băm vào phi thơm cho vàng thì tắt bếp. Sau đó thì cho thịt bê vào trong chảo và nêm các gia vị muối, đường, nước mắm, mì chính với một lượng vừa đủ rồi đảo đều.
Bước 6: Pha phần nước trộn: bạn hãy cho giấm gạo, muối, mì chính, đường, 1 ít nước mắm, nước cốt chanh rồi cho tỏi, ớt băm nhỏ vào trong một cái chén rồi khuấy thật đều. Bạn hãy nêm lại phần nước trộn sao cho có vị đậm đà vừa phải và có vị ngọt chua vừa miệng.
Bước 7: Khi đã pha nước trộn xong thì các bạn hãy rưới phần nước trộn đều lên phần thịt bê đã xào trộn thật đều lên rồi rắc số rau răm đã thái nhỏ vào chảo.
Bước 8: Các bạn hãy cho thịt bê thui bóp thấu ra đĩa sau đó rắc vừng đã rang lên trên đĩa. Bạn cũng có thể trang trí thêm cho món bê thui bóp thấu hấp dẫn hơn bằng những loại rau thơm.
Khi ăn các bạn hãy lấy bánh đa cho thịt, cho khế, ớt thái sợi, chuối xanh và bánh đa nướng ăn kèm với nhau. Để món ăn thêm đậm đà thơm ngon hơn thì các bạn hãy chuẩn bị thêm một bát nước tương để chấm cùng.
Khi thưởng thức các bạn có thể cảm nhận được những miếng thịt bê đậm đà thơm ngon độc đáo được kết hợp với vị chua của khế, vị chát của chuối xanh, vị cay của ớt, vị ngọt ngọt của đường cùng với mùi thơm của rau răm tạo ra hương vị món ăn độc đáo thơm ngon mà khó có thể nào diễn tả được. Với món bê thui bóp thấu thơm ngon này các chị em phụ nữ hãy cân nhắc chế biến làm thực đơn những bữa ăn ngày cuối tuần. Mọi người có thể cùng nhau thưởng thức lai dai chuyện trò. Ngoài ra đây còn là một món dùng để nhắm rượu rất phù hợp. Chính vì vậy các bà vợ hãy cân nhắc chuẩn bị cho các ông chồng nhắm rượu. Qua cách chế biến món bê thui bóp thấu ở trên các bạn hãy cùng nhau thực hiện chế biến cho gia đình cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công.
Leave a Reply