Chuyên mục góc ẩm thực của chúng tôi hôm nay xin giới thiệu cách chế biến món thịt bò cuốn sả nướng đến các bà nội trợ đảm đang trong gia đình. Những ngày thời tiết như thế này sẽ rất phù hợp cho việc lựa chọn một món ăn thay đổi khẩu vị của gia đình bạn và món nướng sẽ luôn là lựa chọn tối ưu nhất. Không cần nói thêm gì về hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt bò nữa bởi nó là nguồn thực phẩm được đánh giá là giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của mọi lứa tuổi, dễ ăn bởi vị ngọt và mềm của từng thớ thịt. Cách chuẩn bị và tiến hành sơ chế thì vô cùng đơn giản. Không để các bạn phải chờ đợi thêm nhà hàng buffet Hương Sen sẽ chia sẻ cách chế biến món bò cuốn sả nướng ngay dưới đây:
1. Các nguyên liệu cần thiết để chuẩn bị làm bò cuốn sả nướng
– Thịt bò thăn (hoặc thịt bò bắp): ½ kg (các bạn hãy chú ý thịt bò phải tươi, có màu đỏ tươi, thịt phải mềm như vậy khi chế biến món ăn sẽ ngon hơn).
– 20 – 25 củ sả tươi (Chú ý chọn cây sả to vừa phải)
– ½ bát sả xay sẵn
– Các loại gia vị cần thiết: mắm, đường, bột canh, tiêu, mật ong, dầu hào
– Bếp than hoa, vỉ nướng (Có thể thay thế nướng bằng cồn hoặc bằng ga).
2. Hướng dẫn cách chế biến bò cuốn sả nướng
Bước 1: Thịt bò mua về các bạn rửa sạch để vào rổ cho ráo nước. Sau đó, thái thịt thành từng lát mỏng, to bản theo đúng thớ của miếng thịt, như thế khi ăn thịt sẽ mềm và không dai. Các bạn bỏ thịt đã thái vào một tô, lấy sả đã xay nhuyễn vào ướp cùng, cho các gia vị: nửa thìa cà phê mắm, nửa thìa cà phê mật ong, nửa thìa cà phê hạt nêm, một nửa thìa cà phê dầu hào, cho thêm một chút bột canh và một ít tiêu. Lấy đũa đảo đều, ướp khoảng 15 phút.
Bước 2: Các bạn lấy sả cây bóc vỏ rửa sạch, để ráo nước, để cây sả dài vừa tầm tay cầm.
Bước 3: Bước này, các bạn lấy thịt bò đã ướp trải miếng thịt lên một cái đĩa to rồi đặt sả cây vào đầu miếng thịt bò và tiến hành quấn thịt bò vào cây sả. Chú ý khi quấn các bạn quấn chặt tay để khi nướng, thịt không bị rơi ra ngoài ( ngoài ra, các bạn có thể cố định vết quấn bằng một thanh tăm tre nhỏ, khi nướng thịt cứng lại các bạn rút tăm tre đi). Cứ thế quấn cho hết số thịt đã ướp.
Bước 4: Thịt khi đã quấn xong, các bạn xếp ra đĩa chuẩn bị nướng thịt. Các bạn có thể nướng bằng khay nướng hoặc có thể nướng bằng vỉ nướng, Trong quá trình nướng các bạn chú ý xếp thịt đều lên khay hoặc vỉ nướng, lật thịt đều tay. Nếu nướng khay bằng ga các bạn chú ý là nên trải lá chuối rồi sau đó mới xếp thịt lên khay. Trong suốt quá trình nướng bạn phết một ít dầu ăn và mật ong lên miếng thịt để thịt mềm vàng và không bị cháy xém. Khi nhìn thấy thịt vàng, có mùi thơm của sả, lúc ấy các bạn lấy khay hoặc vỉ nướng xuống gắp thịt ra đĩa. Như thế là các bạn đã hoàn thành xong món bò cuốn sả nướng thơm ngon rồi đấy. Món bò cuốn sả nướng ăn nóng sẽ thơm ngon hơn rất nhiều khi để nguội. Các bà nội trợ có thể chuẩn bị thêm rau sống hoặc dưa góp để trang trí và ăn kèm sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều đấy.
Cách chọn nguyên liệu và chế biến món bò cuốn sả nướng thật quá đơn giản phải không các bạn? Không quá cầu kỳ và tốn kém quá nhiều thời gian lại đầy đủ dinh dưỡng cho mọi người trong gia đình. Nhà hàng tiệc cưới Hương Sen hy vọng các bà nội trợ sẽ có một bữa ăn thật thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình thân yêu của mình. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục sau. Chúc các bạn thành công với món bò cuốn sả nướng nhé!
Leave a Reply