Món bò kho trứng cút không còn xa lạ gì đối với thực đơn mỗi gia đình, tuy nhiên hôm nay góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen sẽ giới thiệu đến các bạn các bước để biến tấu món bò kho trứng cút quen thuộc theo cách chế biến của người Hàn Quốc. Hãy cùng vào bếp nhé!
1. Nguyên liệu làm món bò kho trứng cút
- Thịt thăn bò: 500 gr
- Trứng cút: 30 quả
- Hành tây: ½ củ
- Hành: 1 gốc
- Tỏi: 5 tép
- Gừng: 1 nhánh
- Nước: 2 lít
- Rượu gạo: 30 ml
- Ớt khô: 2 quả
- Tiêu đen
- Nước tương: 160 ml
- Đường: 6 thìa
2. Cách làm bò kho trứng cút
Bước 1: Bò rửa sạch, thái khúc dài 5cm, ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút.
Bước 2: Hành tây bóc vỏ, bổ đôi; gốc hành cắt khúc; tỏi bóc vỏ; gừng thái lát rồi cho vào nồi đun cùng 2 lít nước. Đun sôi thì cho thịt bò vào đun cùng với lửa lớn cho sôi trong khoảng 5 phút rồi hạ lửa nhỏ đun thêm khoảng 35 – 40 phút.
Bước 3: Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.
Bước 4: Sau khi ninh thịt bò nhừ, lượng nước trong nồi còn 1/3 thì lấy thịt bò ra. Lọc lấy phần nước luộc thịt bò, thịt bò nguội thì xé nhỏ.
Bước 5: Cho phần nước luộc thịt bò cùng nước tương, rượu gạo, đường và ớt vào nồi rồi đun sôi, tiếp đó cho thịt bò và trứng cút vào đun, sau khi sôi 3 phút với lửa vừa thì tắt bếp.
Bạn có thấy sự khác biệt với món bò kho trứng cút bạn từng làm không? Bò kho trứng cút theo kiểu này có những miếng bò mềm ngọt ăn kèm với trứng cút thơm bùi, nước kho lại đậm đà, quả là rất hấp dẫn. Hương Sen chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!