Chắc hẳn khi nói đến món thịt bò xào thanh long chắc mọi người cảm thấy rất là lạ lẫm và cũng rất tò mò. Đây là món ăn khá độc đáo thơm ngon mà chuyên mục góc ẩm thực hôm nay muốn giới thiệu với tất cả các bạn đọc biết đến. Thịt bò là nhóm thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất bổ dưỡng và rất quen thuộc trong những bữa ăn hằng ngày, còn thanh long là một loại trái cây có vị ngọt thanh mát. Đảm bảo món ăn sẽ không để các bạn cảm thấy thất vọng. Vậy các bạn hãy theo dõi bài viết của nhà hàng buffet hải sản Hương Sen rồi bắt tay vào chế biến món bò xào thanh long hấp dẫn này nhé.
1. Nguyên liệu cho bò xào thanh long
– 2 lạng thịt bò
– 1 quả thanh long
– 1 nửa quả ớt chuông
– 1 quả ớt đỏ
– 125 gam yến mạch
– Hành lá
– Gia vị: hạt tiêu, muối, dầu hào, xì dầu
2. Sơ chế các nguyên liệu
– Trước tiên bạn hãy rửa sạch thịt bò, sau đó rồi thái thịt bò thành những miếng nhỏ vừa ăn và ướp với hạt tiêu, bột nêm, muối và cho thêm 1 thìa dầu ăn để ướp cùng cho thịt bò khi chế biến sẽ mềm hơn. Bạn hãy trộn đều các gia vị với nhau rồi để khoảng 10 phút cho các gia vị ngấm đều vào thịt.
– Thanh long bóc vỏ (bạn hãy cắt đôi quả thanh long rồi khéo léo lấy phần ruột bên trong của thanh long và giữ lại vỏ thanh long để khi trình bày trang trí món ăn sẽ độc đáo và hấp dẫn hơn), ớt chuông rửa sạch. Rồi bạn thái thanh long và ớt chuông thành những miếng giống với thịt bò. Ớt đỏ bạn hãy bỏ hột thái nhỏ. Hành lá rửa sạch sau đó cắt thành khúc.
– Yến mạch các bạn hãy cho vào nước ngâm.
3. Cách chế biến món ăn
Bước 1: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó cho thịt bò đã ướp các gia vị vào trong chảo xào thịt bò tái rồi cho ra riêng một cái chén. Chú ý khi xào thịt bò các bạn hãy đun dầu thật nóng rồi để lửa to xào nhanh tay để thịt bò tái và các bạn không nên xào thịt bò quá lâu vì như vậy khi ăn thịt bò sẽ rất dai và mất đi vị thơm ngon đặc trưng của thịt bò.
Bước 2: Bạn hãy sử dụng luôn cái chảo xào thịt bò rồi cho tiếp dầu ăn vào đun nóng, cho hành lá vào phi thơm rồi cho ớt băm nhỏ, ớt chuông vào trong chảo xào nhanh tay và thêm thịt bò đã xào vào trong chảo đảo đều nhanh tay rồi cho thêm chút xì dầu, dầu hào và nêm thêm ít bột nêm vào trong chảo xào thêm khoảng 1 phút rồi cho thanh long đã thái vào đảo đều tay.
Bước 3: Tiếp theo bạn hãy cho yến mạch đã được ngâm nước vào trong chảo. Khi cho yến mạch vào sẽ giúp cho món ăn thêm hương vị và trở nên thơm ngon hơn. Các bạn hãy nêm lại gia vị vừa ăn sau đó cho hành lá lên trên đảo đều và tắt bếp. Đặc biệt khi xào thanh long các bạn không nên xào quá lâu sẽ làm mất đi vị ngọt thanh mát và mất đi mùi vị thơm ngon của món ăn. Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong món thịt bò xào thanh long vô cùng hấp dẫn và độc đáo. Khi trình bày món ăn các bạn hãy lấy phần vỏ của thanh long để vào đĩa rồi cho món ăn vào trong vỏ của thanh long và trang trí thêm mấy cộng rau thơm ở trên cũng. Như vậy món ăn không chỉ thơm ngon mà còn trở nên bắt mắt và hấp dẫn hơn.
Với món thịt bò xào thanh long mới lạ, độc đáo này đảm bảo sẽ giúp các bạn thay đổi được những hương vị hằng ngày và giúp cho bữa ăn gia đình trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn. Ngoài ra món ăn còn giúp các chị em phụ nữ thể hiện được sự khóe léo và sự quan tâm của mình dành những người thân yêu của mình. Hãy cùng nhà hàng tiệc cưới Hương Sen thêm những món ăn lạ, thơm ngon vô thực đơn bữa cơm gia đình bạn nhé.
Leave a Reply