Công thức chế biến cá diêu hồng hấp gừng rất đơn giản dưới đây sẽ khiến bạn không ngần ngại thêm món ngon này vào thực đơn cơm tối!
Hướng dẫn cách làm cá diêu hồng hấp gừng:
1. Nguyên liệu:
- Cá diêu hồng: 1 con
- Gừng tuơi: 1 nhánh
- Ớt sừng: 2 quả
- Súp lơ xanh: 200gr
- Rau cải chip: 100gr
- Nấm hương: 50gr
- Cà rốt: 1 củ
- Hành lá, rau mùi: mỗi thứ 2 nhánh
- Hành khô, tỏi: 2 nhánh
- Muối, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, ớt bột, dầu hào, dầu vừng
2. Cách thực hiện món cá diêu hồng hấp gừng
Bước 1: Bóc vỏ hành, băm nhuyễn hành, gừng rửa sạch thái chỉ.
Bước 2: Đánh sạch vảy cá rửa bằng muối với ít gừng cho sạch rồi dùng dao khứa vài đường chéo mình cá. Đem cá ướp 20 phút với 1 thìa hành khô, ½ gừng thái chỉ. ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa dầu hào.
Bước 3: Ngâm nấm hương cho nở rồi cắt bỏ chân nấm, đem rửa sạch lại nấm. Rửa sạch cà rốt, nạo vỏ thái khoanh tròn nhỏ. Ớt bỏ hạt, rửa sạch thái chỉ. Hành lá rau mùi rửa sạch, cắt phần ngọn để dài, phần còn lại thái nhỏ.
Súp lơ, cải chíp rửa sạch luộc chín.
Đun hỗn hợp: 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa dầu vừng, 2 thìa nước lọc trong nồi, khi sôi rồi thả nấm hương, ớt sừng đun tiếp 2 phút rồi tắt bếp.
Để cá lên giá hấp hấp cá, cá chín rồi rưới đều nước sốt, ½ gừng thái chỉ vào chờ chút cho cá chín mềm rối đem ra đĩa, rắc hành lá, rau mùi, hạt tiêu lên, bày súp lơ, cải chíp và thưởng thức thôi!
Đơn giản quá phải không nào. Nói đến các món ăn thuỷ hải sản thì không thể bàn cãi thêm về độ dinh dưỡng mà dạng thực phẩm này đem đến, tuy nhiên nhiều người vẫn ngại vì độ cầu kì khi thực hiện. Nhưng bạn thấy đấy, chỉ với 3 bước không đòi hỏi phức tạp mà góc ẩm thực vừa trình bày, bạn đã có bữa cá giàu dinh dưỡng đưa cơm tối ngon miệng rồi. Nhà hàng buffet Hương Sen chúc các bạn thành công!