Chào các bạn, những ngày hè nóng nực như thế này, hẳn các bà nội trợ luôn phải đắn đo suy nghĩ xem nên chế biến món ăn gì? Vừa ngon, vừa bổ lại vừa thích hợp với điều kiện thời tiết sao cho đảm bảo sức khỏe cho từng thành viên trong gia đình. Chuyên mục góc ẩm thực sẽ hướng dẫn các bạn bí quyết làm nên hương vị thơm ngon và hấp dẫn của món cá hấp bia. Với món ăn này, các bạn sẽ không phải lo việc tìm kiếm nguyên liệu, bởi nguyên liệu chế biến rất dễ tìm kiếm và cách chế biến thì không quá cầu kỳ và phức tạp lắm nhưng để làm được món ăn cá hấp bia ngon vẫn cần sự cẩn thận và sự tinh tế của người chế biến. Món ăn này sẽ rất phù hợp với gia đình khi ngồi ăn quây quần bên cạnh một đĩa cá hấp bia nóng hổi kèm theo đó là những câu chuyện vui của gia đình bên bàn ăn. Nghe thật hấp dẫn phải không nào các bạn? Ngay sau đây, nhà hàng buffet hải sản Hương Sen sẽ chia với các các bạn cách chế món cá hấp bia thơm ngon và bổ dưỡng.
1. Về nguyên liệu cần thiết để chuẩn bị chế biến món cá hấp bia
– Về khâu chuẩn bị cá: các bạn nên chú ý để làm được món cá hấp bia ngon, các bạn phải chọn được loại cá ngon, tươi và phải nặng từ 1,5 kg đến 2 kg. Loại cá thích hợp để chế biến món cá hấp bia thường là: cá quả, cá thu, cá trắm, cá chép. Sau khi chọn được loại cá phù hợp để chế biến món ăn, các bạn rửa sạch cá. Tùy theo sở thích của gia đình mà các bạn có thể để nguyên con hoặc cắt khúc ra hấp. Nhưng ngon nhất các bạn cứ nên hấp cả con nhé. Khứa cá chéo, rồi để vào rổ to cho ráo nước.
– Các bạn chuẩn bị từ 3 – 5 lon bia hoặc có thể dùng bia hơi thay thế.
– Các loại gia vị cần thiết: muối, mắm, đường, bột nêm
– Các loại rau, quả cần thiết: rau thì là, sả thái lát, sả cây, gừng thái lát mỏng, gừng thái sợi, một vài quả ớt đỏ thái lát chéo, hành lá. Các bạn chuẩn bị thêm nửa quả dứa, 3 – 5 quả cà chua, 3 – 4 quả dưa leo để ăn kèm và trang trí.
2. Cách chế biến món cá hấp bia
Bước 1: Các bạn lấy cá để ráo nước ra một đĩa lớn. Các nguyên liệu gừng thái sợi, sả thái lát, rau thì là cắt phần lá ra dùng, phần còn lại để nguyên giữ lại, các bạn trộn đều vào với nhau, trong quá trình trộn thì nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị của gia đình. Sau đó, nhét tất cả vào bụng cá, và nhét vào những phần khứa trên thân cá. Các bạn ướp cá khoảng từ 20 – 30 phút để cho gia vị ngấm đều.
Bước 2: Lấy nồi hấp, nồi phải to để đảm bảo vừa con cá to. Các bạn đổ số bia đã chuẩn bị trước đó vào nồi. Đặt vỉ hấp lên. Các bạn xếp gừng đã thái lát và cọng rau thì là phủ lên trên bề mặt của vỉ hấp. Làm thế để khi hấp cá không bị sát vào vỉ hấp. Sau đó các bạn đặt cá vào vỉ hấp. Đậy vung, đun sôi thì giảm lửa khoảng thời gian 25 – 30 phút thì cá chín.
Bước 3: Các bạn lấy đĩa to, thái cà chua, dưa chuột, dứa ra đĩa để ăn kèm. Sau đó, cá chín thì gắp cá ra đĩa. Như vậy là các bạn đã có một đĩa cá hấp bia ngon và nóng hổi cho gia đình rồi đấy. À, quên bật mí với các bạn một điều là, món cá hấp bia còn có thể ăn kèm với bún nữa đấy.
Cách chế biến quá đơn giản và hẳn lài ai cũng có thể làm được phải không các bạn? Nhà hàng tiệc cưới Hương Sen hy vọng với món ăn cá hấp bia gia đình bạn sẽ có một bữa ăn ngon và bổ. Đến đây, chuyên mục xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những món ăn tiếp theo. Chúc các bạn chế biến thành công với món cá hấp bia ngon tuyệt vời này nhé!
Leave a Reply