Có lúc nào bạn cảm thấy đã quá chán ngán khi phải lặp đi lặp lại các món mặn theo kiểu chiên, xào.. đầy dầu mỡ, vừa có hại cho sức khoẻ lại dễ đầy bụng, ngấy cổ? Nhà hàng buffet Hương Sen tin rằng với món cá khô sốt chua ngọt bạn sẽ được thay đổi bữa ăn khỏi những lo lắng và chán ngấy ấy đấy.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá khô sốt chua ngọt
- 200 gram cá khô
- 2 nhánh sả, 3 quả ớt, 1 củ hành khô
- 3 thìa cà phê giấm, 3 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê nước mắm ngon, 3 thìa cà phê nước sôi
2. Các bước làm món cá khô sốt chua ngọt
Bước 1: Cá khô rửa sạch, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn tuỳ ý thích. Để cá ráo nước.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác như sả, ớt, hành khô… rửa sạch rồi thái nhỏ để chuẩn bị pha nước sốt với công thức sau: 3 thìa nước mắm ngon, 3 thìa cà phê giấm, 3 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê nước sôi. Cho thêm sả, ớt băm nhỏ rồi quấy đều.
Bước 3: Khi cá khô đã ráo nước thì chúng bắc chảo lên bếp đun nóng, chảo nóng thì rót dầu ăn vào láng đều mặt chảo. Khi dầu cũng đã nóng rồi thì bạn nên giảm lửa nhỏ, bỏ từ từ các miếng cá vào rán đến khi xém vàng, cá khô chín từ từ sẽ ngon hơn.
Bước 4: Đổ phần nước sốt đã sơ chế ban này vào, tiếp tục đảo đều tay đến khi nước sốt cô đặc, quyện vào miếng cá và chuyển màu nâu vàng óng là món ăn đã hoàn thành rồi. Bây giờ bạn chỉ việc gắp ra đĩa rồi thưởng thức thôi.
Cá khô có giá thành rẻ nhưng với cách chế biến đơn giản mà góc ẩm thực Hương Sen đem đến cho các bạn ngày hôm nay thì rẻ cũng đầy chất lượng đấy. Món cá khô sốt chua ngọt thấm đầy đủ hương vị nước sốt dậm đà lại chua chua ngọt ngọt len lỏi giữa những thớ cá dai dai, ăn chẳng hề ngấy lại rất hao cơm. Bạn nên thử món ăn nhẹ nhàng, thơm ngon này cho thực đơn bữa tối gia đình ngay hôm nay!