Cá linh còn có tên gọi khác là cá linh ngư thuộc họ nhà cá chép. Chúng thường có nhiều trong mùa nước nổi. Loại cá này khi các bạn kho cùng với tương theo kiểu miền nam ăn sẽ rất là hấp dẫn và thơm ngon. Góc ẩm thực 3 miền Bắc, Trung, Nam sẽ giúp các bạn chế biến những món ăn có hương vị mới lạ và đem đến sự độc đáo cho mỗi bữa ăn. Mỗi ngày một món ăn sẽ giúp cho thực đơn của gia đình bạn trở nên hấp dẫn và khả năng nấu ăn của bạn được cải thiện tốt hơn. Vậy để chế biến món cá linh kho tương thật thơm ngon độc đáo thì các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể chế biến được món ăn và giúp cho bữa ăn trở nên hấp dẫn, thơm ngon hơn.
1. Nguyên liệu chế biến cần chuẩn bị
– 5 lạng cá linh
– 2 lạng tương hột
– 2 bát nước dừa
– Gia vị: nước mắm, đường, hành khô, ớt tươi.
2. Bí quyết chế biến cá linh kho tương hấp dẫn
Bước 1: Cá khi mua về bạn hãy làm cá thật sạch rồi cho vào nước muối loãng ngâm khoảng 10 phút để giảm đi mùi tanh và vị đắng của cá. Sau đó thì bạn hãy rửa lại cá với nước sạch rồi để ở rổ cho ráo nước.
Bước 2: Khi đã làm sạch cá xong thì bạn hãy cho cá vào trong một cái bát lớn rồi cho 1 thìa cà phê nước mắm, 5 tép hành khô đập dập, 1 thìa cà phê ớt băm, 1 thìa cà phê đường vào trong bát cá trộn thật đều các gia vị với nhau và để ướp khoảng 20 phút.
Bước 3: Trong thời gian đợi các gia vị ngấm đều vào trong cá thì bạn hãy đổ 2 bát nước dừa vào trong một cái xoong rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì bạn hãy cho bát cá đã ướp vào trong xoong nước dừa đun cho sôi lại rồi cho tương hột vào trong xoong cá. Sau đó bạn hãy đun cho sôi lại lần nữa. Khi nước đã sôi thì bạn hãy vặn bếp nhỏ lửa để đun nước trong xoong gần cạn là được. Khi nước đã gần cạn có màu cánh gián và nước tương đặc sánh lại với nhau thì bạn hãy tắt bếp rồi cho cá ra đĩa.
3. Yêu cầu của món ăn khi chế biến
Món ăn khi chế biến xong sẽ có màu nâu cánh gián nhìn vô cùng đẹp mắt. Thịt cá mềm có vị đậm đà rất riêng biệt của tương được ngấm đều vào từng thớ thịt cá, kết hợp với vị ngọt nhẹ và vị cay cay vừa phải.
Vậy là các bạn đã có món cá linh kho tương thơm ngon đặt ở mâm cơm của gia đình. Khi ăn thì các bạn hãy ăn lúc cá đang còn nóng. Khi chế biến món cá linh kho tương này thì các bạn hãy chuẩn bị thêm đĩa rau luộc rồi ăn cùng với cơm. Với nước cá kho khi chấm cùng với rau luộc sẽ rất là thơm ngon và hấp dẫn. Với hương vị thơm ngon đặc trưng của cá với các loại gia vị kết hợp tạo ra hương vị độc đáo hấp dẫn sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn. Cách chế biến vô cùng đơn giản không mất nhiều thời gian chuẩn bị và chế biến mà các bạn sẽ chế biến được một món ăn thật thơm ngon hấp dẫn. Đặc biệt món cá linh kho tương này các bạn có thể cân nhắc chế biến trong những ngày lạnh. Cái vị hơi hơi cay cay và đậm đà của món cá đảm bảo sẽ là một món ăn lý tưởng giúp gia đình bạn được quây quần bên mâm cơm gia đình.
Chúc các bạn sẽ chế biến món cá linh kho tương thật thành công và hấp dẫn để có những bữa ăn hấp dẫn thơm ngon cho chính gia đình của mình. Bài viết của nhà hàng hội nghị Hương Sen xin dừng tại đây. Mời các bạn sẽ theo dõi các bài viết sau trong những chuyên mục sắp tới để có thể chế biến được nhiều món ăn thơm ngon độc đáo hơn cho thực đơn gia đình.
Leave a Reply