Chuyên mục góc ẩm thực xin chào tất cả mọi người. Cá lóc là một loại cá được sử dụng phổ biến trong chế biến thức ăn hàng ngày của gia đình mỗi chúng ta. Vì vậy, chắc hẳn các bà nội trợ và tất cả các bạn không còn xa lạ gì với cá lóc nữa. Cá lóc được dùng để chế biến rất nhiều món ngon, ngoài ra nó còn được các bà mẹ lựa chọn làm nguyên liệu nấu cháo cho các bé. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về hàm lượng dinh mà cá lóc đem lại. Trong chuyên mục ẩm thực nhà hàng buffet hải sản hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn món ăn cá lóc xốt gừng thơm ngon trong ngày lạnh. Món ăn này dùng để ăn kèm với cơm nóng sẽ làm cho bữa ăn của gia đình bạn thêm ấm cúng hơn. Sau đây, chuyên mục ẩm thực sẽ chia sẻ bí quyết chế biến món cá lóc xốt gừng đến các bà nội trợ và các bạn.
1. Các nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị để chế biến món ăn cá lóc xốt gừng
– Phi lê: 1 con khoảng 300g ( các bạn chọn loại có to, còn tươi sống)
– Gừng cắt sợi: 1 củ
– Ớt tươi thái sợi: 1 quả
– Hành tím băm nhuyễn: 1 củ
– Tỏi băm nhuyễn: 2 tép
– Hành lá: một ít
– Rau xà lách: một ít
– Cà chua: 1 quả
– Bột bắp: lượng vừa đủ
– Bột chiên giòn: 1 gói
– Các loại gia vị cần thiết khi chế biến món ăn: dầu ăn, dầu hào, tương ớt, tiêu, đường, nước tương
2. Hướng dẫn bí quyết chế biến món cá lóc xốt gừng
Bước 1: Cá lóc mua về, rửa sạch với nước muối pha loãng cho sạch chất nhớt bám trên mình cá. Sau đó, để ráo nước, rồi dùng dao cắt phi lê, các bạn cắt miếng xéo dày khoảng 1cm cho vào một bát tô.
Bước 2: Tiếp hành ướp phi lê cá lóc với hành tỏi đã băm nhuyễn, 1/3 thìa cà phê tiêu xay. Ướp cá trong khoảng thời gian 15 – 20 phút cho thấm đều gia vị.
Bước 3: Rửa sạch rau xà lách, cà chua, hành lá rồi ngâm qua nước muối pha loãng từ 5 – 7 phút thì vớt ra để ráo.
Bước 4: Tiến hành nấu nước xốt bằng cách: dùng một chảo đun nóng dầu ăn, sau đó phi thơm hành tỏi băm và gừng thái sợi. Tthêm 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa cà phê dầu hào, 1thìa cà phê đường, dùng đũa trộn đều hỗn hợp lên, cho nhỏ lửa. Cuối cùng các bạn hòa tan 1/2 chén với 2 thìa bột bắp rồi đổ vào chảo đun sôi. Nấu hỗn hợp nước xốt sệt lại thì tắt bếp.
Bước 5: Dùng một chảo cho lên bếp đun nóng, cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo đun sôi, rồi lần lượt tẩm cá với bột khô chiên giòn cho vào chảo. Khi chiên các bạn để lửa vừa phải, chiên đến khi cá chín vàng và giòn, thì các bạn tắt lửa, vớt cá ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 6: Xếp rau xà lách, thái lát cà chua vào một đĩa to ăn rồi xếp phi lê cá chiên giòn lên trên sau đó các bạn rưới nước xốt lên trên cá, trang trí vài cọng hành và ớt cắt sợi lên trên. Bạn dọn ra mâm và cùng gia đình thưởng thức nhé.
Bí quyết chế biến món cá lóc xốt gừng thật dễ dàng và đơn giản phải không nào các bạn. Chuyên mục ẩm thực tin rằng bất cứ bà nội trợ và bạn gái đảm đang nào cũng đều chế biến thành công món ngon này. Các bạn hãy bổ sung món cá lóc xốt gừng vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình nhé, đừng quên chia sẻ công thức chế biến món ngon này đến tất cả mọi người đó. Giờ này, chuyên mục ẩm thực nhà hàng buffet hải sản Hương Sen xin chào tất cả các bạn, hẹn gặp lại trong các chuyên mục ẩm thực lần sau nhé.