Chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen xin chào tất cả các bạn. Như các bạn biết đấy, vịt là một loại thực phẩm được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, nhiều người yêu thích. Để các món ăn được chế biến từ vịt có trong thực đơn của gia đình bạn thêm phong phú và đa dạng , chuyên mục ẩm thực nhà hàng buffet cao cấp Hương Sen hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn mới lạ, có mùi vị hấp dẫn, đó là món cà ri vịt. Sau đây, góc ẩm thực sẽ chia sẻ bí quyết để có một món cà ri vịt thơm ngon đúng điệu. Các bạn cùng theo dõi nhé.
1. Các nguyên liệu để chế biến món cà ri vịt
- Vịt: các bạn chuẩn bị 1/2 con ( chọn loại thịt vịt ngon và tươi)
- 1 quả dừa khô
- 5 cây sả tươi
- 3 tép tỏi
- 50 g rau mùi
- Bún : 500g, 5 cái bánh mỳ
- Cà rốt: 2 củ
- Hai quả ớt tươi
- 1 hộp sữa tươi không đường
- 1 gói bột cà ri ( các bạn mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng tiện ích đều có)
- Các loại gia vị đầy đủ: nước mắm, bột nêm, đường, dầu ăn, tiêu, rượu vang trắng.
2. Hướng dẫn cách chế biến món cà ri vịt
Bước 1: Thịt vịt mua về, các bạn rửa sạch cùng với một chút muối, để ráo nước. Sau đó, các bạn chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Cho thịt vịt vào một tô to. Các bạn tiến hành ướp thịt vịt: các bạn cho bột cà ri, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột nêm vào tô thịt vịt, ướp trong khoảng thời gian từ 30 – 40 phút.
Bước 3: Quả dừa khô, các bạn chặt ra lấy nước, để riêng nước vào một tô to. Cùi dừa, nạo thành sợi, cho vào một tô riêng. Dùng nước đun sôi, lọc lấy phần nước cốt dừa, phần bã bỏ đi. Cà rốt cạo vỏ sạch và cắt khúc vừa ăn.
Bước 4: Rửa sạch và thái nhỏ 2 củ sả, 3 củ còn lại các bạn đập dập, cắt khúc vừa phải. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái sợi. Rau mùi rửa sạch, để ráo nước.
Bước 5: Cho chảo lên bếp đun nóng, cho 4 thìa canh dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và sả, cho thịt vịt vào xào , đảo đều tay đến khi thịt vịt có mùi thơm và săn lại, các bạn đổ nước dừa, cho 2 thìa cà phê rượu vang trắng, cho sả cắt khúc và cho thêm 1 bát nước lọc vào chảo đun sôi. Khi nước đã sôi, các bạn đun nhỏ lửa khoảng 30 – 45 phút. Khi thịt vịt đã chín và mềm các bạn cho cà rốt vào đun thêm 10 phút nữa. Sau đó, các bạn cho 1 hộp sữa tươi, nước cốt dừa, nêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.
Bước 6: Cho món ăn vào một tô to, rắc một chút tiêu lên trên để món ăn có mùi thơm hấp dẫn. Các bạn trang trí bằng cách cho rau mùi và ớt thái sợi lên trên món ăn, nhìn món ăn sẽ đẹp mắt hơn và thu hút hơn đối với người thưởng thức. Các bạn cho bún vào đĩa và cắt bánh mỳ bày biện quanh tô cà ri vịt và cùng với gia đình thưởng thức nhé.
Như vậy, món cà ri vịt của chúng ta đã hoàn thành rồi các bạn nhé. Món ăn này, các bạn ăn kèm với bún ( bún khô và bún tươi đều được) và bánh mỳ sẽ rất ngon. Món ăn cà ri vịt rất thích hợp chế biến vào những ngày cuối tuần cả gia đình sum họp, các dịp bạn bè gặp mặt hay tiệc tùng. Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung vào thực đơn và vào bếp chế biến món ăn hấp dẫn này cho gia đình và người thân thưởng thức. Đến đây, chuyên mục ẩm thực Hương Sen xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những món ăn tiếp theo. Chúc các bạn chế biến thành công món cà ri vịt này nhé.
Leave a Reply