Theo y học cổ truyền, thịt cá trê có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ huyết,giảm đau, sinh tân, ích khí, thúc đẩy việc tạo sữa, lợi tiểu,… Không những vậy thịt cá trê còn khá chắc, dai và có vị ngọt, chính nhờ có những đặc tính như vậy mà cá trê được sử dụng để chế biến khá nhiều món ăn. Mỗi món ăn lại có những hương vị khác lạ, hấp dẫn, đặc biệt với món cá trê nướng mắm gừng, thịt cá trê sẽ giữ nguyên được mùi vị cũng như sự bổ dưỡng, không những thế từng thớ thịt lại càng trở nên đậm đà. Cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen học cách chế biến món cá trê nướng mắm gừng nhé!
1. Các nguyên liệu làm món cá trê nướng mắm gừng
- Cá trê: 500 gr
- Gừng
- Ớt sừng
- Lá mùi, chanh
- Dầu điều màu, sa tế
- Nước mắm, tiêu, bột nêm
2. Cách làm món cá trê nướng mắm gừng
Bước 1: Gừng, ớt sừng thái sợi.
Bước 2: Nước mắm, tiêu, bột nêm, gừng, dầu điều màu, sa tế trộn đều.
Bước 3: Cá trê rửa sạch, cắt bỏ răng, lột da đầu và dùng chanh chà xát hai mặt cá cho cá bớt chất nhầy, sau đó lấy dao rạch dọc 2 bên mình cá theo kiểu vảy rồng.
Bước 4: Sát đều hỗn hợp đã trộn lên mình cá cho thấm đều.
Bước 5: Cho cá ra đĩa rồi cho vào lò, nướng ở chế độ vi sóng 6 phút sau đó lấy cá ra, lật mặt rồi lại tiếp tục nướng ở chế độ lò vi sóng trong 6 phút.
Bước 6: Dùng kệ nướng cá để chế độ nướng khoảng 3 – 4 phút, lò tắt thì bày cá ra đĩa rồi trang trí thêm cho bắt mắt.
Chỉ với những bước thực hiện đơn giản, món cá trê nướng mắm gừng bằng lò vi sóng không những vô cùng hấp dẫn, ngon miệng lại còn là bài thuốc bổ dưỡng cho mỗi thành viên gia đình bạn. Với vị cá nướng thơm ngậy, thêm đậm đà với gia vị ướp đầy đủ, thấm đượm nhờ nướng bằng lò, từng thớ thịt cá trở nên hấp dẫn. Cùng thêm món cá trê nướng mắm gừng vào thực đơn mỗi bữa ăn để cả nhà cùng thưởng thức nhé! Hương Sen chúc các bạn thành công!