Một món ăn có nguyên liệu chế biến đơn giản và cách chế biến nhanh gọn không hề tốn nhiều thời gian mà chuyên mục góc ẩm thực hôm nay muốn giới thiệu đó là món sườn xào ngô non. Với hương vị thơm ngon của món ăn đảm bảo sẽ đem đến sự thơm ngon và lạ miệng trong những bữa ăn của gia đình và cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho các thành viên. Vậy các chị em phụ nữ hãy đi chợ và cùng nhau vào bếp để chế biến món sườn xào ngô non thơm ngon cùng nhà hàng buffet Hương Sen nhé.
1. Nguyên liệu chế biến món sườn xào ngô non
– 300 gam sườn non
– 80 gam ngô non
– 60 gam đậu Hà Lan
– 40 gam nấm rơm
– Hành tím, ớt, tỏi
– Các gia vị cần chuẩn bị: nước mắm, muối, hạt nêm, nước sốt mayonnaise, hạt tiêu, rượu trắng.
– Rau xà lách
2. Sơ chế nguyên liệu để chế biến
– Trước khi chế biến các bạn hãy chú ý lựa chọn sườn non ngon có ít xương. Bạn rửa sạch sườn sau đó chặt thành những miếng vừa ăn, rồi để cho ráo nước. Sau đó cho vào trong 1 cái tô to rồi cho hành tím và tỏi băm nhỏ vừa đủ cùng với ít hạt nêm, nước mắm, nước sốt mayonnaise và thêm 1 ít rượu trắng vào trong tô trộn thật đều lên rồi để ướp khoảng 15 phút.
– Ngô non rửa qua với nước để cho ráo rồi cắt làm đôi theo lát chéo. Ớt rửa sạch cắt thành hình thoi có độ dài khoảng 2 cm. Đậu Hà Lan các bạn hãy tước hết sơ rồi rửa sạch và cắt chéo 2 đầu, nấm rơm cắt rễ, rửa sạch và cắt làm đôi. Rau xà lách các bạn hãy nhặt rửa sạch sau đó cho vào nước muối pha loãng ngâm khoảng 5 – 10 phút rồi vớt ra rổ để cho ráo nước. Với việc ngâm qua nước sẽ giúp khử được một số những chất độc hại có trong rau và làm sạch rau.
3. Cách thực hiện chế biến món sườn xào ngô non
Bước 1: Trước tiên bạn hãy lấy 1 cái chảo sạch đổ dầu vào chảo đun nóng già thì bạn hãy cho số sườn đã được ướp ở phần sơ chế vào trong chảo đảo đều. Khi xào các bạn hãy cho lửa nhỏ để sườn chín đều, bạn xào cho đến khi sườn săn lại thì cho hành, tỏi đã băm nhỏ, ngô non, phần đậu Hà Lan và nấm rơm vào trong chảo xào cùng với sườn. Khi cho vào các bạn hãy đảo thật đều tay và cho lửa lớn hơn. Bạn đun đến khi các nguyên liệu đều chín tới thì nêm các gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Bước 2: Các bạn hãy lót 1 lớp rau xà lách xung quanh đĩa để trang trí, sau đó cho món sườn xào ngô non ra đĩa và cho thêm chút hạt tiêu lên trên đĩa và dùng luôn món ăn lúc đang còn nóng. Khi ăn thì bạn hãy ăn cùng với cơm nóng và ăn kèm với rau xà lách món ăn sẽ rất thơm ngon.
Như vậy là các bạn đã có một đĩa sườn xào ngô non vô cùng bắt mắt và thơm ngon qua mấy bước đơn giản. Khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của ngô non, vị ngọt bùi của đậu Hà Lan, vị thơm mềm của nấm rơm, vị ngon ngọt của sườn được ngấm đều tất cả các gia vị với nhau. Với tất cả hương vị của các nguyên liệu hòa cùng với nhau tạo ra sự thơm ngon độc đáo cho món ăn. Ngoài cái hương vị thơm ngon lạ miệng của món ăn thì các bạn có thể thấy được món ăn được kết hợp rất nhiều nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng. Chính vì vậy các chị em phụ nữ lựa chọn món ăn chế biến cho gia đình không chỉ giúp cho thực đơn bữa cơm của gia đình trở nên thơm ngon hấp dẫn hơn mà các bạn còn có thể cung cấp được những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của mỗi người trong gia đình mình. Qua bài viết này các bạn hãy cùng nhau vào bếp và chế biến món sườn xào ngô non hấp dẫn này để cùng gia đình thưởng thức nhé
Leave a Reply