Bạn là một người phụ nữ có khoảng thời gian eo hẹp không có đủ thời gian chăm sóc gia đình. Vậy các bạn hãy tranh thủ vào những ngày cuối tuần hoặc là những dịp gia đình quây quần bên nhau để chuẩn bị một số những món ăn đơn giản để có thể thay đổi không khí gia đình. Với những món ăn mới lạ hấp dẫn mà không phải đến các nhà hàng sang trọng để thưởng thức mà được do chính tay bạn chuẩn bị nó sẽ là một món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa dành cho gia đình và đây cũng sẽ là một điều bất ngờ và niềm vui nhân đôi cho chính gia đình của bạn. Điều đó là một việc hoàn toàn không phải khó. Dưới đây nhà hàng Hương Sen chúng tôi xin giới thiệu một món ăn vô cùng đặc biệt thơm ngon mà cách chế biến rất đơn giản dễ làm, bất cứ ai cũng có thể làm được đó chính là món ăn đùi gà sốt teriyaki, một món ngon rất nổi tiếng của xứ sở mặt trời mọc. Món ăn này có cách chế biến đơn giản và nhanh gọn không tốn quá nhiều thời gian của các bạn. Vậy các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể thay đổi hương vị món ăn trong gia đình hoặc là các bạn có thể làm món này trong những bữa tiệc nhỏ để mời bạn bè thưởng thức và thể hiện tay nghề nấu ăn của mình. Đảm bảo bữa ăn của bạn sẽ trở nên hấp dẫn thơm ngon và có ý nghĩa hơn.
1. Nguyên liệu cho món đùi gà sốt teriyaki
Để có thể làm được món đùi gà sốt teriyaki thì các bạn chuẩn bị một số những nguyên liệu sau:
– 5 – 6 cái đùi gà ta
– 2 thìa canh xì dầu
– ¼ quả dứa
– 1 thìa canh đường vàng
– 3 thìa rượu gạo
– 1 thìa dầu vừng
– Vừng rang
– Tỏi và gừng
– Hạt tiêu
2. Cách tiến hành
Đầu tiên khi mua thịt gà về các bạn phải rửa sạch thịt gà rồi để cho ráo nước sau đó lọc bỏ phần da bên ngoài của đùi gà rồi cho gà vào chảo đun nóng, chú ý là khi đun không cho dầu ăn. Để đợi gà nóng thì các bạn hãy chuẩn bị nước sốt để rưới vào gà. Đầu tiên bạn hãy đập tỏi và gừng rồi băm nhỏ cho vào bát sau bỏ 2 thìa canh xì dầu, 3 thìa rượu gạo, 1 thìa đường, 1 thìa dầu vừng và thêm 2 thìa canh nước ép từ quả dứa rồi bạn hãy trộn đều lên. Khi gà đã nóng thì bạn hãy cho nước sốt đã pha sẵn này vào chảo rồi bạn đây kín chảo bằng một tờ giấy bạc sau đó đun khoảng 8 phút thì vặn bếp nhỏ để nước sốt sẽ thấm đều vào đùi gà.
Bạn chú ý khi đun gà thì bạn nên thỉnh thoảng lật đùi gà để đùi gà sẽ chín đều. Bạn đun cho đến khi nước sốt sệt vào gà và gà chuyển sang màu vàng thì bạn hãy tắt bếp rắc ít hạt tiêu vào chảo rồi bắc ra rắc vừng đã rang vào đùi gà. Khi rắc vừng bạn chú ý nên rắc khi gà đang nóng để vừng sẽ dính vào thịt gà. Khi đó bạn gắp gà ra đĩa rồi trang trí thêm mấy cọng rau thơm lên chiếc đĩa. Món ăn này khi ăn nóng sẽ rất ngon. Với thịt gà chín tới cùng với các loại gia vị giúp cho món đùi gà có hương vị cay cay ngọt ngọt, thơm giòn khi dùng với cơm sẽ rất là ngon.
Đây là món đùi gà sốt teriyaki với nguyên liệu đơn giản cùng với cách chế biến nhanh và gọn sẽ không làm tốn nhiều thời gian của các bạn. Vậy để thực đơn bữa ăn gia đình thêm phần hấp dẫn và giúp cho bữa cơm thơm ngon hơn các bạn hãy thử vào bếp và chuẩn bị một bữa ăn cho chính gia đình của mình để đem đến những sự bất ngờ và mới lạ cho những bữa ăn hằng ngày của gia đình mình. Chúc các bạn sẽ thành công và chế biến những món ăn thật thơm ngon hấp dẫn. Xin chân thành cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi chuyên mục này của chúng tôi. Xin chào và hẹn gặp lại bạn trong những chuyên mục lần sau.
Leave a Reply