Trong đời sống hằng ngày có rất nhiều những nguyên liệu để chế biến các món ăn vì vậy những chị em phụ nữ nội trợ trong gia đình có rất nhiều lựa chọn những nguyên liệu để chế biến món ăn cho gia đình. Mỗi bữa ăn trong gia đình thì người phụ nữ cần phải biết thay đổi các món ăn và thay đổi cách chế biến để đổi mới được hương vị giúp bữa ăn thêm phần thơm ngon và hấp dẫn hơn. Xương là một trong số những nguyên liệu có hàm lượng dinh dưỡng cao và là một nguyên liệu thơm ngon và khá gần gũi với mỗi bữa ăn gia đình. Với tính chất ngọt và bổ của xương mà nhiều người hay mua xương về để nấu canh để đem đến vị thơm ngon hơn cho mỗi bữa ăn. Bên cạnh đó thì xương sườn các bạn có thể chế biến làm sườn xào chua ngọt vô cùng thơm ngon có thể làm mới được bữa ăn gia đình. Các bạn hãy cùng theo dõi cách làm món sườn xào chua ngọt của nhà hàng Hương Sen dưới đây để có thể tự tay chuẩn bị bữa ăn thêm độc đáo mới lạ cho bữa ăn gia đình.
1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị sườn xào chua ngọt
– Nửa cân sườn thăn
– 1 lạng hành củ tươi
– 2 quả Cà chua
– Bột đao
– Hạt điều đỏ
– Gia vị: đường, dấm (chanh), dầu ăn, nước mắm.
2. Cách làm món sườn xào chua ngọt
Khi mua sườn về bạn hãy rửa sạch sườn sau đó chặt miếng vừa phải rồi ướp muối khoảng 20 phút để sườn sẽ đậm đà hơn khi ăn. Sau đó bạn hãy cho sườn vào chảo dầu rán vàng.
Cà chua rửa sạch rồi băm nhỏ và cho vào đun chín mềm sau đó lọc lấy bột.
Còn hạt điều bạn hãy cho vào chảo và chút dầu đun khoảng 3 phút sau đó thì bạn hãy cho thêm ít nước rồi lọc lấy nước cho chung vào bột cà chua đã lọc lấy bột ban đầu.
Tiếp đó bạn hãy lấy một cái tô cho đường, nước mắm, nước lọc, tỏi băm, ớt, dấm (hoặc chanh) bột đao rồi pha đều với nhau rồi nêm vị chua chua ngọt, ngọt cay cay cho vừa ăn.
Tiếp đó bạn hãy cho tỏi băm vào phi thơm cùng với dầu ăn rồi cho sườn đã rang vào vào đó xào cho sườn săn lại rồi cho thêm 1 chút nước vào chảo rồi giảm lửa nhỏ đi đun cho nước cạn để sườn khi ăn sẽ mềm hơn. Khi nước đã cạn thì bạn hãy cho tiếp hỗn hợp chua ngọt vào trong chảo sườn đảo đều tay rồi đun cho đến khi nước sền sền lại với nhau rồi cho hành củ đã chẻ vào chảo xào cùng với sườn đảo lẫn. Sau đó tắt bếp thì bạn hãy cho ra đĩa rồi cho rau mùi lên trên để đĩa nhìn sẽ hấp dẫn và đẹp mắt hơn rồi thưởng thức lúc còn nóng.
Yêu cầu: món ăn khi hoàn thành thì sườn chín mềm có màu vàng đậm còn vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt và có vị mặn vừa phải và không có nước.
Chú ý. Muốn món sườn xào ngon và không có mùi hôi thì trước khi rán sườn thì bạn hãy cho sườn vào xong đun sôi rồi đổ nước ra rửa lại với nước sạch rồi rán sườn. Với cách này bạn sẽ khử được mùi hôi của sườn. Và với cách chế biến này thì các bạn có thể thay sườn bằng thịt gà (bạn hãy chặt miếng vừa phải khi chế biến)
Một món ăn ngon có đầy đủ các vị chua cay, măng ngọt mà cách làm đơn giản không hề phức tạp.Chỉ cần các bạn có bỏ ra một chút thời gian cùng với sự khéo léo thì các bạn có thể chế biến được một món ăn thơm ngon giúp bữa cơm thêm độc đáo và thơm ngon cho gia đình của mình. Chúc các bạn có những bữa cơm gia đình thơm ngon chất lượng và có những giây phút thư giãn vẻ bên nhau. Xin cám ơn các bạn đã chú ý theo dõi bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục của góc ẩm thực tiếp theo.
Leave a Reply