Vịt om sấu là một món ăn thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Trong những quán ăn hay những nhà hàng ẩm thực nổi tiếng thì món vịt om sấu là một trong số những món ăn yêu thích được rất nhiều người lựa chọn. Đây là món ăn có vị đậm đà được hòa quyện cùng với vị chua chua thanh mát của quả sấu cùng với nước dùng béo ngậy của thịt vịt. Khi ăn kèm với bún sẽ đem đến một hương vị thơm ngon ăn mãi không thấy chán. Vậy để có thể làm được món vịt om sấu ngay tại nhà của mình thì đây là một điều không phải quá khó khăn với tất cả mọi người. Các bạn sẽ không phải đến những quán ăn hãy những nhà hàng ồn ào để thưởng thức mà các bạn có thể chế biến món ăn ngay tại nhà để cùng gia đình thưởng thức và có những giây phút thư giãn thoải mái, yên tĩnh. Vậy để làm được điều đặc biệt đó thì các bạn hãy theo dõi chuyên mục góc ẩm thực này của nhà hàng buffet Hương Sen để có thể tự tay chế biến món vịt om sấu thật thơm ngon hấp dẫn dành cho gia đình mình.
1. Nguyên liệu chế biến cần chuẩn bị
– 1 con vịt
– 10 quả sấu
– Nửa cân khoai sọ (các bạn nên chọn khoai sọ loại củ nhỏ)
– Hành khô, mùi tàu, rau ngổ, tỏi, sả, ớt
– Gia vị: muối, nước mắm, gừng, tiêu, ớt.
2. Cách nấu vịt om sấu
– Hành, tỏi, sả làm sạch rồi đập dập thái nhỏ, ớt thái thành những lát mỏng
– Vịt mua về các bạn hãy rửa sát muối và đập nhỏ củ gừng sát vịt để làm sạch vịt và khử đi mùi hôi của vịt. Sau đó bạn hãy chặt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn và ướp thịt với 1 nửa thìa cà phê muối, 1 nửa thìa cà phê hạt nêm, 1 nửa số hành, tỏi, sả đã thái nhỏ vào trong vịt trộn đều lên và để ướp khoảng 30 phút.
– Trong thời gian đợi cho thịt vịt ngấm đều các gia vị thì các bạn hãy làm rửa sạch khoai sọ rồi cho vào trong nồi luộc khoảng 5 phút cho khoai chín thì đổ vào nước lạnh sau đó dùng tay bóc vỏ. Với cách này các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian khi làm khoai sọ và còn tránh nhớt và không bị ngứa tay khi gọt khoai nóng đang còn sống. Sấu bạn hãy cạo sạch vỏ rồi cho vào bát nước lạnh để ngâm. Rau mùi tàu, rau ngổ rửa sạch thái nhỏ.
– Khi vịt đã ướp xong thì các bạn hãy lấy 1 cái nồi cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng và cho hành, tỏi, sả vào phi thơm rồi cho thịt vịt đã ướp gia vị vào nồi xào cho thịt săn lại. Khi thịt săn lại bạn hãy đổ nước sạch hoặc nếu có nước dừa xiêm thì bạn cho vào và cho cả sấu vào cùng rồi đậy vung đun sôi. Nước sôi bạn hãy cho nhỏ lửa lại và đun cho đến khi thịt vịt chín mềm thì bạn hãy mở vung cho phần khoai môn đã sơ chế vào trong nồi đun cùng. Đến khi khoai chín mềm (tuy nhiên không để khoai quá nát) thì bạn hãy tắt bếp nêm lại các gia vị sao cho vừa ăn rồi rắc mùi tàu, rau ngổ, ớt thái sợi vào trong nồi đảo đều. Tiếp theo bạn hãy dầm sấu từ từ để điều chỉnh độ chua vừa phải cho nước dùng. Như vậy là các bạn đã chế biến xong món vịt om sấu có hương vị đậm đà béo ngậy và vị chua dịu nhẹ và thanh mát của những quả sấu. Cả gia đình bạn sẽ được quay quần bên bữa ăn gia đình ngày cuối tuần thật hấp dẫn. Khi dùng thì các bạn hãy dùng cùng với bún và ăn lúc món ăn còn đang nóng.
Lưu ý khi chế biến món vịt om sấu: để món ăn có vị thơm đậm đà và vị ngậy hấp dẫn hơn thì các bạn hãy lấy nước dừa xiêm để làm nước dùng. Đảm bảo món ăn sẽ trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Chúc gia đình các bạn sẽ có những bữa ăn thật hấp dẫn và thơm ngon trong những ngày nghỉ cuối tuần. Hãy có những thực đơn hoàn hảo cho bữa ăn gia đình bằng việc thường xuyên theo dõi các bài viết của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen nhé.
Leave a Reply