Ngoài chuyên mục về các mảng như tổ chức tiệc cưới, buffet hải sản thì nhà hàng còn có chuyên mục về các món ăn trong gia đình, tiêu biểu là hôm trước chúng tôi có giới thiệu món khoai bọc phô mai. Với thời tiết nắng nóng hiện nay những món chè là một trong những món rất đắt hàng và được nhiều người lựa chọn. Với vị ngọt thanh mát của các món chè sẽ làm cho mọi người khi thưởng thức sẽ giảm đi những mệt mỏi cùng với sự khó chịu của thời tiết xung quanh giúp cho mỗi người cảm thấy sảng khoái hơn khi thưởng thức. Chính vì vậy các bà nội trợ trong gia đình các bạn hãy chú ý đến việc nấu những món chè thơm ngon cho gia đình của mình để cùng gia đình thưởng thức và có thể giải được nhiệt trong những ngày hè. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn cách làm món chè khoai lang bằng bột báng cùng với nước cốt dừa thơm ngon bổ dưỡng. Với hương vị thơm ngon thanh mát của món chè nó sẽ một món ăn lý tưởng giúp gia đình bạn có thêm thời gian quây quần bên nhau và giảm đi những mệt mỏi khó chịu của thời tiết. Để có thể nấu được món chè khoai lang thơm ngon thì mời các bạn theo dõi cách làm dưới đây mà chúng muốn gửi đến các thính giả.
1. Một số nguyên liệu cần chuẩn bị làm chè khoai lang
– Nửa cân khoai lang ngon
– 10 gam bột báng
– 1 muỗng canh bột năng (bột bắp)
– Đường trắng
– Nước cốt dừa
2. Cách thực hiện để chế biến món chè khoai lang
Bước đầu tiên thì bạn hãy lấy bột báng cho vào nước lạnh ngâm trong khoảng 30 phút rồi cho vào nồi bắc lên bếp luộc chín. Khi luộc bột chuyển sang màu trong thì lúc đó là bột đã chín bạn hãy vớt bột ra và ngâm lại vào trong nước lạnh. Khoai lang thì bạn hãy rửa sạch rồi thái miếng như con cờ vừa ăn và cho vào trong chậu nước có pha chút muối loãng để cho khoai chảy hết nhựa và không bị thâm đen. Sau đó bạn hãy rửa sạch khoai cho vào nồi rồi đổ nước xấp xỉ với khoai để luộc hoặc bạn có thể cho vào nồi hấp để hấp chín khoai.
Khi khoai đã chín thì bạn hãy lấy 1 nửa số khoai hấp đấy cho vào tán nhuyễn còn nửa còn lại thì bạn hãy lấy đường trộn đều để đường thấm đều vào khoai. Phần khoai tán nhuyễn thì bạn hãy cho vào một cái xoong đổ 3 – 4 ly nước vào đó rồi khuấy thật đều. Tiếp đó bạn hãy cho thêm đường vào trong xoong rồi lại quấy đều lên và bắc lên bếp đun thật nhỏ lửa. Khi bắt lên bếp đun bạn cần phải dùng đũa khuấy thật đều tay để tránh làm cháy ở dưới đít xoong. Khi chè trong nồi đã sôi thì bạn cho phần khoai đã được trộn đường lúc đầu cho vào trong xoong và cho bột báng đã luộc chín vào cùng và đảo đều.
Tiếp đó bạn hãy cho bột năng (bột bắp) vào nước rồi quấy đều sau đó đổ vào nồi chè để khuấy đều để tạo độ sánh cho chè. Khi chè đã sánh thì bạn hãy tắt bếp rồi để nguội và thưởng thức. Riêng đối với nước cốt dừa các bạn có thể cho luôn vào nồi chè lúc tắt bếp và trộn đều cùng với chè hoặc là các bạn có thể múc chè ra bát rồi đổ lên trên cốc chè và thưởng thức.
Khi nấu chè khoai lang các bạn hãy chú ý không nên chế biến nước quá đặc mà chỉ để cho độ sánh vừa phải. còn khoai lang các bạn hãy chú ý phải có độ ngọt bùi và có vị ngậy của nước cốt dừa. Bạn không nên nấu ngọt quá sẽ tạo ra cảm giác nhanh chán khi thưởng thức. Khi ăn bạn có thể ăn cùng với đá thì cốc chè khoai lang của bạn sẽ trở nên ngon và dễ ăn hơn. Chúc các bạn sẽ chế biến được món chè thơm ngon hấp dẫn cho gia đình mình thưởng thức để có thể xóa tan đi cái nắng nóng của mùa hè khó chịu. Với cách làm đơn giản và không mất nhiều thời gian của mỗi người. Chúc các bạn sẽ chế biến được chè khoai lang thật ngon, thanh mát cho gia đình của mình thật thành công. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục góc ẩm thực tiếp theo.
Leave a Reply