Món canh cá nấu chua có vị chua nhẹ của dứa, vị ngọt của nước dùng và thơm thơm của bạc hà hoặc cần tây sẽ làm cả gia đình bạn thấy bữa cơm ngon miệng hơn!
Nguyên liệu
200g cá
1 quả cà chua
½ trái dứa
1 ít me hoặc chanh
100g giá đỗ
1 củ hành khô, bóc vỏ, xắt lát mỏng
1 ít bạc hà (nếu không có bạc hà thì dùng cần tây cũng rất ngon
Rau nêm: ngò om, húng quế (những thứ rau này không có cũng không sao).
Canh cá nấu chua
Bước 1
Các loại rau rửa sạch. Cà chua bổ múi, dứa cắt miếng vừa ăn, cần tây cắt khúc khoảng 3cm, giá đỗ rửa sạch.
Cá cắt khúc khoảng 3-4cm, rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2
Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm sau đó thêm cà chua vào xào đến khi cà chua hơi mềm thì bạn trút dứa vào xào cùng, nêm vào muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm.
Khi dứa mềm bạn cho nước vào, lúc này thêm ít me hoặc vắt ít nước cốt chanh, đun đến khi nước sôi bạn nêm nếm vừa miệng và thả cá vào đun khoảng 10 – 15 phút. Chú ý nêm cho có vị chua chua ngọt ngọt, không cho quá nhiều me vì dứa đã có vị chua rất thanh.
Bước 3
Cá chín vớt ra để riêng, thêm cần tây vào nấu chừng 5 phút cho mềm rồi cho giá đỗ vào.
Canh sôi bạn gắp cá vào lại nồi, tắt bếp, thêm chút hành phi hoặc tỏi phi vào nồi cho thơm nếu thích rồi múc ra bát, dùng nóng.
Món canh chua kiểu miền Nam khi ăn thường cho cá riêng ra đĩa ăn kèm với nước mắm mặn mặn thêm chút ớt cay cay. Hơn nữa món canh có vị chua nhẹ của dứa, thơm thơm của bạc hà hoặc cần tây rất ngon; nhất là trong tiết trời nóng nực, món canh chua cá thơm ngọt sẽ làm cả gia đình dễ chịu.
***************
NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp
(Tiệc cưới – Tiệc hội nghị – Tiệc lưu động)
Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)
Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999
Email: huongsen.cskh@gmail.com
Leave a Reply