Một món canh có vị mát thơm ngon bổ dưỡng mà hôm nay chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen muốn gửi đến các bạn đó chính là canh đậu hũ rong biển. Với những miếng đậu hũ mềm thơm béo ngậy cùng với thịt tôm dai dai, những miếng rong biển và nấm giòn được hòa lẫn với nhau tạo ra một hương vị thơm ngon vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra với vị thơm và cay nhẹ của gừng nó giúp cho món ăn trở nên thơm ngon và độc đáo hơn, giúp mọi người khi thưởng thức có thể giảm được căng thẳng và những mệt mỏi trong người. Vậy để có thể nấu được món canh thơm ngon bổ dưỡng này thì mời các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen.
1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị
– 2 lạng đậu hũ non
– 1 lạng rong biển
– 50 gam nấm mỡ (nếu không thích thì bạn có thể thay bằng một loại nấm bất kỳ mà bạn thích)
– 10 gam tôm khô
– 1 nhánh gừng
– Gia vị: hạt nêm ( hoặc gia vị gà)
2. Cách nấu đậu hũ rong biển
Bước 1: Đầu tiên đậu hũ các bạn hãy rửa sạch sau đó dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn. Rong biển rửa sạch rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Rong biển các bạn hãy chú ý rửa sạch sau đó rồi mới cắt để không làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Nấm các bạn hãy rửa sạch dưới vòi nước sau đó ngâm nước có pha với 1 ít muối rồi sau đó vớt ra rửa lại rồi thái lát. Tôm khô các bạn rửa sạch rồi để riêng ra một cái bát. Gừng làm sạch vỏ rồi thái thành những lát mỏng.
Bước 2: Khi đã sơ chế xong các bạn hãy chuẩn bị một nồi nước khoảng 500 ml nước rồi đặt lên trên bếp để đun sôi. Khi nước sôi các bạn hãy cho 1 thìa canh hạt nêm (bột gia vị gà) rồi sau đó thả đậu hũ đã cắt miếng vào trong nồi nước đang sôi. Khi nước sôi trở lại thì các bạn hãy cho rong biển vào trong nồi.
Bước 3: Khi đã cho rong biển vào trong nồi thì bạn tiếp tục cho số tôm khô đã rửa sạch vào trong nồi rồi dùng đũa đảo nhẹ để không làm vỡ những miếng đậu hũ và không làm rong biển bị nát. Khi nước canh sôi lại thì bạn hãy cho nấm và những lát gừng đã thái vào trong và thêm một chút hạt nêm vào trong nồi rồi nêm lại gia vị sao cho vừa miệng rồi đun thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp. Khi tắt bếp thì các bạn hãy cho canh ra bát và thưởng thức cùng với cơm nóng.
Với món canh đậu hũ rong biển vừa có vị mát bổ dưỡng đặc biệt đây là một món canh rất tốt cho các bà bầu hoặc là phụ nữ sau khi sinh. Món canh có công dụng bổ máu lợi sữa,… Đặc biệt trong rong biển còn chứa rất nhiều các chất khoáng, các vitamin và các chất có chức năng ngăn chặn được độc tố của của phụ nữ có thai vào trong bào thai, giảm những khuyết tật của thai nhi. Chính vì vậy trong thời kỳ có thai thì các chị em phụ nữ hãy cân nhắc chế biến món canh đậu hũ rong biển này. Ngoài ra món canh này còn giúp các bạn có thể hạn chế được bệnh táo bón.
Đậu hũ rong biển với vị ngon rất tự nhiên mà lại vừa miệng sẽ là một món ăn lý tưởng dành cho gia đình thưởng thức và thay đổi được những hương vị của thực đơn gia đình hàng ngày. Với những miếng đậu hũ mềm thơm, còn thịt tôm thì dai dai được kết hợp cùng với những miếng rong biển và nấm giòn giòn được kết hợp với nhau tạo ra cho món canh một hương vị rất riêng biệt. Một điều rất đặc biệt đó chính là với vị gừng thơm nhẹ khi thưởng thức có thể giúp bạn và gia đình thư giãn và giảm được những áp lực, căng thẳng. Vậy món canh không chỉ giúp các bạn thay đổi được hương vị mỗi bữa ăn mà còn là một cách để các bạn có thể giảm bớt những căng thẳng cho các thành viên trong gia đình và đem đến những giây phút ấm áp và hạnh phúc hơn cho gia đình. Chúc các bạn thành công và nhớ theo dõi các chuyên mục của nhà hàng buffet Hương Sen thường xuyên nhé.
Leave a Reply