1. Nguyên liệu cho món cánh gà rang muối
- Cánh gà: 10 cái
- Sả: 1 nhánh
- Lá chanh băm nhỏ: 3 lá
- Ớt tươi băm nhỏ: 1 quả
Các loại gia vị theo tỉ lệ:
- Muối: 1/2 thìa
- Tỏi băm nhỏ: 2 thìa
- Bột chiên xù: 3 thìa
- Bột ngô: 100gr
- Hành lá thái nhỏ: 1 nhánh
- Tiêu xay: 1/2 thìa
2. Các bước làm món cánh gà rang muối
Bước 1: Hỗn hợp muối rang bạn chuẩn bị theo tỉ lệ (1 bát con gạo tẻ, 1 bát gạo nếp, 3 thìa đậu xanh đã tách vỏ, 1 thìa muối biển).
Cho lần lượt các nguyên liệu trên vào chảo rang rang cho đến khi dậy lên mùi thơm nồng là được. Để riêng ra bát cho nguội.
Bước 2: Giã muối biển cho nhỏ rồi cho vào xay với hỗn hợp gạo tẻ, gạo nếp và đậu xanh vừa tạo được. Cho hỗn hợp này vào lọ, có thể dùng để chế biến nhiều lần.
Bước 3: Cánh gà mua về, rửa sạch bằng nước muối pha loãng rồi lại rửa sạch và để ráo nước.
Bước 4: Cho bột bắp, muối, tiêu vào bao nilon trộn đều sau đó cho cánh gà vào xóc thật đều cho gia vị ngấm quanh cánh gà.
Bước 6: Bắc chảo lên bếp, dầu nóng thì cho cánh gà vào chiên. Cánh gà chuyển sang màu vàng chanh, thì bạn vớt ra đĩa để cho ráo mỡ.
Bước 7: Tiếp tục cho sả xắt khúc mỏng, chanh xắt nhỏ vào chảo dầu chiên vàng rồi vớt ra.
Bước 8: Lấy một chiếc chảo khác bắc lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn rồi cho bột chiên xù, muối, tiêu cùng hành lá, ớt vào xào thơm trong vòng 5 phút đến khi chuyển sang màu vàng.
Bước 9: Cho tất cả gà đã chiên vào chảo khô, xóc đều với 3 thìa muối rang cùng sả, chanh là đã hoàn thành món cánh gà rang muối.
Bổ sung ngay vào thực đơn và thường xuyên vào bếp trổ tài cho cả gia đình thưởng thức món cánh gà rang muối này nhé!