Vào trong những ngày hè nắng nóng hiện nay thì những món canh chua sẽ rất phù hợp cho những bữa ăn của gia đình. Nó có thể giải nhiệt cho cơ thể và kích thích được vị giác của bữa ăn cho gia đình. Chính vì vậy mà hôm nay chuyên mục góc ẩm thực muốn giới thiệu đến các bạn món canh mực chua. Với hương vị chua cay hấp dẫn của món ăn đảm bảo sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn trở nên thật thơm ngon hấp dẫn hơn và kích thích được vị giác của các thành viên trong gia đình. Vậy các bạn hãy cùng theo dõi cách chế biến món canh mực chua dưới đây để cùng chế biến cho gia đình thưởng thức vào trong những ngày hè nắng nóng hiện nay nhé.
1. Những nguyên liệu cần để chế biến món canh mực chua
– 3 lạng mực ống tươi (bạn hãy chọn loại mực to)
– 1 quả cà chua
– 1 nửa quả dứa (thơm)
– 1 lạng cọng sung
– Rau ngò, rau om, hành khô, tỏi khô, ớt
– Các gia vị: muối, nước mắm, đường, bột nêm, 3 thìa canh nước me vắt.
2. Cách chế biến món canh mực chua
Bước 1: Trước tiên các bạn hãy sơ chế sạch mực. Bạn hãy lột hết lớp da bên ngoài của mực rồi bỏ túi mực, sau đó rửa sạch. Để giúp mực không bị tanh khi chế biến thì bạn hãy rửa mực với gừng đập dập và rượu trắng. Sau đó bạn hãy rửa lại với nước sạch rồi để ráo mực và khứa những đường caro sau đó thái nhỏ.
Hành tỏi bóc vỏ đập dập băm nhuyễn, rồi sau đó bạn hãy cho 2 muỗng tỏi băm, 1 nửa thìa canh nước mắm, 1 nửa muỗng cà phê hạt nêm, 1 nửa muỗng cà phê mì chính, 1 nửa muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn vào mực trộn thật đều lên rồi để ướp khoảng 15 phút.
Bước 2: Cà chua rửa sạch rồi bổ thành hình múi cau. Dứa rửa sạch thái thành những lát mỏng. Cọng sung tước vỏ rồi cắt thành những khúc vừa ăn, các bạn hãy nhớ ngâm sung trong nước có pha với ít muối để cọng sung sẽ trắng hơn và giòn hơn khi ăn. Rau om, ngò gai nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ, ớt bỏ hạt rồi thái nhỏ.
Bước 3: Sau đó bạn hãy lấy 1 cái chảo cho 1 thìa canh dầu ăn vào làm nóng rồi cho mực đã ướp vào trong chảo xào cho săn lại rồi cho ra đĩa.
Bước 4: Bạn hãy tiếp tục lấy cái chảo vừa xào mực cho thêm dầu vào đun nóng rồi cho hành tỏi vào phi thơm sau đó cho cà chua vào xào khoảng 3 phút cho chín thì cho dứa đã thái vào trong chảo xào cùng và cho 5 ml nước vào trong đun cùng. Khi nước sôi thì bạn hãy cho 3 muỗng canh nước me vắt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm. Bạn hãy nhớ nêm lại cho vừa với khẩu vị của gia đình rồi trút số mực đã xào ở bước 3 vào rồi đun cho nước sôi lại thì cho cọng sung cùng với ớt đập dập vào đun sôi thì tắt bếp.
Cuối cùng các bạn hãy múc canh mực chua ra bát rồi rắc rau ngò, rau om đã thái trên lên bát canh trang trí và thưởng thức. Với cái hương vị chua chua, cay cay thơm ngon đậm đà của món canh mực chua sẽ đem đến cho các bạn bữa cơm gia đình thật thơm ngon và hấp dẫn. Với cách chế biến đơn giản mà chuyên mục đã hướng dẫn ở trên, các chị em phụ nữ hãy tham khảo và tự tay chế biến cho gia đình thưởng thức trong những ngày hè nắng nóng. Món canh mực chua vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng sẽ là món canh lý tưởng trong những ngày hè cho mọi gia đình. Chúc các bạn sẽ chế biến món canh thật thành công. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của nhà hàng buffet hải sản Hương Sen nhé!
Leave a Reply