Ngoài món canh riêu hến ở chuyên mục trước là món ăn luôn có trong mỗi bữa ăn thì dứa có nhiều chất xơ cùng với nhiều vitamin giúp giảm quá trình lão hóa và có các enzyme giúp cho quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh hơn. Trong mùa hè dứa có tác dụng rất tốt trong việc giảm nhiệt, kích thích tiêu hóa và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt dứa còn có tác dụng giảm mỡ hiệu quả cho các chị em phụ nữ đang muốn giảm cân. Còn ngao là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao có nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Chính vì vậy nhà hàng buffet hải sản Hương Sen sẽ chia sẻ cho bạn món canh ngao nấu dứa là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời trong mỗi bữa ăn gia đình trong những ngày hè nắng nóng nắng hiện nay. Món ăn không chỉ có tác dụng thanh nhiệt giải độc cho cơ thể mà nó còn giúp cơ thể bổ sung thêm những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Với canh ngao nấu dứa hương vị thơm ngon chua dịu không làm mất quá nhiều thời gian của bạn mà đem đến cho bữa cơm gia đình thêm thơm ngon và bổ dưỡng hơn.
1. Nguyên liệu chuẩn bị nấu canh ngao nấu dứa
– 1 cân ngao
– 1 quả dứa, 2 quả cà chua
– Hành lá, rau dăm, thìa là, sấu, gừng, hành khô
– Gia vị: nước mắm, bột canh, mì chính
2. Cách chế biến
Đầu tiên ngao bạn hãy cho vào ngâm với nước gạo hoặc là ngâm với nước sạch rồi cho mấy lát ớt vào nước để ngao sẽ nhả hết bẩn ra ngoài. Sau đó bạn rửa sạch ngao rồi cho vào xoong đổ nước ngập ngao rồi cho luộc đến khi ngao mở mồm thì tắt bếp lấy phần thịt ngao ra và chắt lấy nước luộc ngao. Khi đã tách phần thịt ngao ra thì các bạn hãy lấy phần thịt ngao đấy ướp cùng với mắm và bột canh, hành khô để cho thịt ngao ngấm gia vị.
Tiếp đó bạn hãy rửa sạch cà chua rồi 1 quả thái thành hình miếng cau, dứa gọt vỏ rồi thái miếng nhỏ. còn quả còn lại thái nhỏ như hạt lựu. Gừng đập nhỏ, hành lá, rau dăm, thì là rửa sạch thái nhỏ
Tiếp đó bạn hãy cho ít dầu với hành khô vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào rồi cho bột canh vào đấy. Khi cà chua đã chín nhừ thì bạn cho tiếp phần ngao đã được ướp vào xào cùng với cà chua tầm 2 -3 phút thì đổ cà chua và phần ngao ra bát. Sau đó bạn hãy chắt lấy nước trong của ngao luộc vào xoong, bỏ lại phần cạnh ở bên dưới rồi đun lên. Bạn hãy cho thêm 2 quả sấu vào nồi nước hến để đun cùng và cho dứa, gừng vào xoong đun tầm khoảng 10 phút rồi khi sấu đã chín nổi nên trên thì bạn hãy vớt sấu ra dằm lấy nước chua rồi bỏ hạt và vỏ ra ngoài. Tiếp đó bạn hãy đổ bát xào cà chua với ngao vào trong nồi nước đang sôi và đun thêm khoảng 5 phút nữa là có thể tắt bếp. Bạn hãy nêm lại gia vị cho món canh vừa với khẩu vị của gia đình. Khi tắt bếp bạn hãy cho hành, rau dăm, thì là thái nhỏ vào xoong canh và cho thêm ít nước mắm để tạo vị thơm ngon cho món canh. Sau đó bạn múc canh ra bát và ăn cùng với cơm.
Với cách làm đơn giản không quá phức tạp và phần nguyên liệu cũng rất dễ chuẩn bị các bạn sẽ có một món canh thơm ngon bổ dưỡng trong bữa cơm trong những ngày nắng nóng. Với bát canh thơm ngon có vị chua chua thanh mát sẽ giúp cho bữa ăn thêm phần thơm ngon hấp dẫn hơn và có thể giảm bớt đi phần nào cái nắng nóng khó chịu trong những ngày hè nóng nắng. Bạn có thể ghé thăm góc ẩm thực của chúng tôi để làm phong phú thêm bữa ăn gia đình của mình
Leave a Reply