Những món canh là những món chưa bao giờ làm cho người thưởng thức cảm thấy nhàm chán trong mỗi bữa ăn mà những món canh là sẽ giúp kích thích được vị giác của mọi người trong gia đình giúp cho bữa cơm hấp dẫn hơn. Chính vì điều này mà hôm nay chuyên mục góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen chúng tôi sẽ gửi đến các bạn một món canh thơm ngon bổ dưỡng và khá độc đáo đó là món canh nghêu chua ngọt. Món canh có vị ngọt chua mát sẽ là một món canh mà các chị em phụ nữ nên cân nhắc đến để chế biến giúp cho bữa cơm gia đình thêm phần thơm ngon và hấp dẫn hơn.
1. Các nguyên liệu chuẩn bị trước khi chế biến
– 1 cân nghêu tươi
– 1 quả cà chua
– 1 quả dứa
– 1 lạng măng chua, me chua
– Rau răm, hành lá, rau ngổ
– Gia vị: tỏi, hành khô, ớt, bột nêm, nước mắm, mì chính, tiêu, đường, ớt bột, dầu ăn.
2. Sơ chế những nguyên liệu trước khi chế biến
– Nghêu tươi khi mua về bạn hãy cho vào nước vo gạo ngâm khoảng 4 – 5 tiếng (hoặc bạn cũng có thể cho vào nước có pha ít dấm và cắt thêm mấy lát ớt vào ngâm). Việc ngâm nghêu như vậy có tác dụng làm sạch nghêu và giảm độ nhớt. Trước khi chế biến thì bạn hãy rửa sạch nghêu lại với nước sau đó cho nghêu vào xoong luộc. Bạn hãy chú ý khi luộc nghêu chúng ta sẽ lấy ngay nước luộc để nấu canh nên bạn hãy cho lượng nước vừa đủ với gia đình mình. Khi luộc sôi nghêu mở hết miệng thì bạn hãy tắt bếp rồi vớt nghêu ra rồi lấy hết phần thịt nghêu ra 1 cái bát còn phần vỏ thì bỏ đi. Sau đó bạn hãy ướp thịt nghêu cùng với hành, tỏi băm, 1 thìa canh hạt nêm, 1 nửa thìa canh mì chính, 1 chút tiêu và 1 thìa canh dầu ăn để ướp trong khoảng 15 phút.
– Còn nước luộc nghêu thì bạn hãy để nước trong những cặn sẽ đọng xuống dưới rồi chắt nước vào cái bát còn phần cặn bên dưới thì bạn hãy bỏ đi để khi nấu canh nước sẽ trong và sạch.
– Cà chua rửa sạch rồi thái thành hình miếng cau. Dứa gọt vỏ cắt sạch mắt rồi thái thành những miếng vừa ăn. Măng chua các bạn hãy rửa qua rồi vắt kỹ nước, me cho nước nóng vào ngâm rồi sau đó bạn hãy vắt lấy nước bỏ hạt, ớt rửa sạch thái lát. Rau ngổ, rau răm, hành lá nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ.
3. Cách nấu canh nghêu chua ngọt
Đun dầu nóng rồi cho hành, tỏi vào phi thơm và bạn hãy cho thêm 1 chút ớt bột để tạo màu độc đáo cho món canh. Rồi bạn hãy cho nghêu đã ướp các gia vị vào xào cùng rồi bạn cho nước luộc nghêu đã chắt cặn vào xoong và cho nước me chua vào cùng đun sôi. Khi nước sôi thì bạn hãy nêm lại các gia vị để nước canh sao cho vừa vặn rồi dùng thìa hớt những bọt trắng nổi lên trong xoong ra, sau đó bạn hãy cho cà chua, dứa, măng chua vào trong xoong đun khoảng 5 phút rồi tắt bếp, rau ngổ, rau răm, hành lá vào nồi canh. Để món canh có hương vị hấp dẫn thì bạn đừng quên cho một chút tiêu vào canh. Sau đó bạn hãy cho canh ra bát to rồi thưởng thức. Món canh nghêu với màu sắc đa dạng hấp dẫn có mùi hương tự nhiên vị ngọt nhẹ cùng với vị chua chua cay cay chắc chắn sẽ đem đến một hương vị thơm ngon giúp cho bữa ăn của gia đình trở nên hấp dẫn hơn. Bạn có thể ăn bún với món canh nghêu chua ngọt hấp dẫn này.
Với cách chế biến đơn giản không phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức các bạn đã có một món canh thơm ngon giúp đánh thức được khẩu vị của mọi thành viên trong bữa ăn gia đình. Vậy các chị em phụ nữ nội trợ trong gia đình hãy chú ý đến cách nấu canh nghêu chua ngọt thơm ngon hấp dẫn để chuẩn bị cho thực đơn bữa ăn gia đình thêm phần thơm ngon và độc đáo hơn. Chúc gia đình bạn sẽ có những bữa cơm thơm ngon hấp dẫn đầy bất ngờ.
Leave a Reply