Với những nguyên liệu đơn giản và chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có thể chế biến món trứng tráng cuộn thịt hấp dẫn cả về thẩm mỹ lẫn hương vị. Hãy để góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen chỉ bạn cách làm món trứng tráng cuộn thịt dễ dàng mà không kém phần sang chảnh nhé!
1. Nguyên liệu làm món trứng tráng cuộn thịt
- Trứng: 6 quả
- Thịt heo băm: 600 gr
- Hành lá
- Củ sen
- Muối
- Dầu ăn
2. Cách làm trứng tráng cuộn thịt
Bước 1: Hành lá thái nhỏ, củ sen băm nhỏ thêm một ít muối trộn đều với thịt băm.
Bước 2: Đập trứng vào bát rồi đánh tan cùng một ít muối.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, láng đều dầu lên mặt chảo, múc từng muỗng trứng vào chiên.
Bước 4: Khi thấy bề mặt trứng se lại thì cho thịt băm vào cuộn lại. Trứng vàng đều thì cho ra đĩa rồi cho vào nồi hấp để phần thịt bên trong chín là được.
Bày trứng tráng cuộn thịt ra đĩa, có thể rưới tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise lên trên, trang trí kèm rau thơm tùy thích. Món ăn sử dụng những nguyên liệu hết sức thân quen, các bước thực hiện lại quá dễ, tuy nhiên không vì thế mà món trứng tráng cuộn thịt mất đi phần hấp dẫn nhờ vị mềm ngọt đậm đà của thịt heo cùng vị thơm bùi của trứng. Món ăn này rất thích hợp để thêm vào thực đơn bữa ăn hàng ngày của gia đình. Hương Sen chúc các bạn ngon miệng!