Nghĩ mà xem, nếu có thể nấu một mâm cơm Hàn Quốc đúng điệu, hấp dẫn với thịt heo chiên giòn kèm với nước sốt sánh mịn thơm ngây ngất, vị đậm đà, cay cay, kèm chút salad bắp cải thanh mát thì sao nhỉ? Thật tuyệt vời phải không nào? Không một ai khó tính kén ăn có thể từ chối món ngon thế này đâu. Bạn cũng đừng lo cách làm món ngon này sẽ phức tạp nhé, góc ẩm thực nhà hàng buffet hải sản Hương Sen xin gửi đến bạn công thức chế biến vô cùng đơn giản cho món thịt heo cốt lết Hàn Quốc ngay dưới đây đây.
1. Nguyên liệu làm thịt heo cốt lết Hàn Quốc cho 4 người ăn
- 4 lát thịt lợn dài, mỏng
- Muối
- ½ muỗng cà phê tiêu
- 1/3 cup bột mì
- 2 cup bột chiên xù
- 3 quả trứng, đánh với 1 chút muối
- Gạo hấp sơ
- 3 cup dầu
Nguyên liệu cho phần nước sốt:
- 100g sốt cốt lết
- 2 muỗng canh bơ
- 2 ½ cup nước
- ¼ cup sốt cà chua ketchup
Nguyên liệu cho phần salad bắp cải:
- ½ cây bắp cải vừa, thái nhỏ, rửa lại bằng nước sạch, đem để ráo và cho vào tủ lạnh
- 1 cup mayonnaise
- 1-2 muỗng canh nước cốt chanh tươi
- 1 muỗng canh mật ong hoặc đường
- 1 muỗng canh sốt cà chua ketchup
2. Cách làm thịt heo cốt lết Hàn Quốc cho 4 người ăn
Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ làm mềm thịt, dùng dụng cụ này để làm mềm thịt hoặc sử dụng gáy dao to để đập cho thịt thật mềm, phẳng, sao cho miếng thịt sau khi đập sẽ dày khoảng 5 đến 7mm
Bước 2: Bạn rắc đều muối và tiêu lên một mặt miếng thịt.
Bước 3: Kế đó bạn phỉ lên cả 2 mặt thịt một lớp bột mỏng, đem từng miếng thịt đã phủ bột ấy nhúng vào trứng đã đập và đánh sẵn, kế tiếp bạn nhúng thịt vào bát đựng bột chiên giòn, làm lần lượt với tất cả các miếng thịt rồi để chúng lên đĩa, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và bỏ vào tủ lạnh ngăn mát.
Bước 4: Bạn lấy mayonnaise, nước chanh, mật ong và sốt cà chua ketchup cho vào một bát lớn và bỏ tủ lạnh ngăn mát.
Bước 5: Làm nước sốt:
Bắc một nồi hoặc chảo lên bếp đun với lửa vừa rồi thả bơ vào làm tan chảy. Bơ tan được một nửa thì bạn bỏ bột ngô vào khuấy khoảng 2 phút đến khi hỗn hợp sánh mịn. Tiếp theo bạn cho thêm nước vào khuấy đều rồi lại thêm nước sốt cà chua vào trộn cùng. Chờ đến khi hỗn hợp chín, tức là khoảng 10 phút, sốt bắt đầu nổi bong bóng và sền sệt lại là được, bạn tắt bếp.
Bước 6: Chiên thịt lợn: Đem thịt ướp trong ngăn mát tủ lạnh ra ngoài để chuẩn bị chiên. Bạn bắc chảo lên làm nóng dầu trên lửa vừa, dầu sôi rồi các bạn thả thịt vào chiên đến khi hai mặt thịt đều ngả màu nâu vàng là được. Hãy luôn lật giở hai mặt thịt để thịt không bị cháy. Bạn chiên thịt khoảng 12, 13 phút là ổn.
Bước 7: Bạn gắp thịt ra ngoài đĩa lót sẵn giấy ăn để ngấm bớt dầu thừa rồi thái thịt thành những dải dài.
Bước 8: Khi thưởng thức món ăn, bạn hâm lại nước sốt cho nóng, xúc một ít cơm ra đĩa, rưới nước sốt nóng lên rồi lại đặt lớp thịt heo chiên, rưới thêm nước sốt nữa lên thịt, để bắp cải chín bên cạnh với chút sốt mayonnaise nhé.
Thật đơn giản và ngon miệng phải không? Chỉ xem cách chế biến đã không thể ngừng thèm thuồng rồi. Món thịt heo cốt lết Hàn Quốc giòn thơm với nước sốt ngon ngọt chắc chắn sẽ khiến cơm hết vèo vèo đấy. Ngoài ra rau bắp cải sẽ khiến bữa ăn đảm bảo độ lành mạnh và mang đến vị mát chống ngấy nhé. Một món ăn thật tuyệt vời. Góc ẩm thực tin rằng món ăn thịt heo cốt lết Hàn Quốc này xứng đáng có trong thực đơn gia đình bạn. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc bạn sẽ thành công với món thịt heo cốt lết Hàn Quốc!