Những món canh ngon luôn đóng một vai trò hết sức quan trọng trong mâm cơm của gia đình, nó giúp cho người thưởng thức có cảm giác thỏa mãn về một bữa ăn đầy đủ và ấm cúng. Chính vì vậy mà trong chuyên mục góc ẩm thực hôm nay, Hương Sen sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ và các bạn một món canh ngon và rất hấp dẫn, đó là món canh thịt nấu chua. Món canh này, chắc chắn được các bà nội trợ biết đến rất nhiều, nhưng chưa hẳn chúng ta đã chế biến đúng cách để có được một nồi canh thịt nấu chua ngon đúng điệu. Chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen sẽ giới thiệu đến các bạn công thức chế biến món canh chua nấu thịt hấp dẫn này, để bất cứ bà nội trợ đảm đang nào cũng có thể chế biến ngay tại nhà cho gia đình và những người thân của mình thưởng thức. Chúng ta cùng vào bếp với chuyên mục góc ẩm thực ngay nào.
1. Nguyên liệu dùng để chế biến món canh thịt nấu chua
– Thịt nạc vai: 200gr
– Cà chua: 4 quả
– Dứa xanh: 1/2 quả
– Me chua: 2 quả nhỏ
– Hành hoa: 3 nhánh
– Ngò gai: 5 lá
– Giá đỗ: 50gr
– Hành khô: 1 củ
– Gia vị cần thiết để chế biến món canh thịt nấu chua: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn
2. Hướng dẫn công thức chế biến món canh thịt nấu chua ngon và độc đáo
Bước 1: Thịt nạc vai mua về rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, dùng dao băm nhỏ thịt hoặc các bạn có thể dùng máy xay để xay nhuyễn. Cho vào một bát con để riêng.
Bước 2: Cà chua rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, một nửa các bạn bổ múi cau, một nửa các bạn băm nhỏ để tạo màu. Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, sau đó bổ làm 3 rồi thái lát mỏng, để riêng. Hành khô bỏ vỏ, thái lát mỏng. Hành hoa, ngò gai rửa sạch rồi thái nhỏ. Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.
Bước 3: Me chua cạo sạch vỏ, cho vào nồi, đổ một bát con nước vào đun sôi. Khi me đã chín mềm, các bạn tắt bếp, dằm nát me rồi lọc lấy nước để riêng, phần bã bỏ đi.
Bước 4: Dùng một chảo, cho dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm hành khô, cho thịt băm vào xào, đảo đều tay để thịt tơi đều ra, không vón thành cục lại. Sau đó, cho cà chua băm nhỏ vào đảo đều cùng với thịt, nêm một chút hạt nêm và 1 thìa cà phê nước mắm vào. Xào khoảng 3 phút thì cho 2 tô nước lọc vào đun sôi. Khi nước sôi, các bạn thả cà chua và dứa vào, thêm nước me chua rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun sôi rồi tắt bếp.
Bước 5: Cho giá đỗ vào một tô to, đồng thời cho hành lá và ngò gai băm nhỏ vào cùng rồi đổ canh thịt nấu chua vào tô. Như vậy là món ăn đã hoàn thành rồi đó. Các bạn có thể cắt vài lát ớt sừng để trang trí lên trên tô canh, để cho món ăn đẹp mắt hơn và hấp dẫn người thưởng thức hơn. Các bạn thưởng thức món ăn khi còn nóng nhé để có thể cảm nhận hết vị ngon của món canh này.
Món canh thịt nấu chua có vị thanh và mát giúp bồi bổ và tăng cường sức khỏe. Món ăn sẽ cung cấp đầu đủ các vitamin cần thiết cho sức khỏe cho gia đình bạn. Các bà nội trợ hãy bổ sung vào thực đơn và thường xuyên chế biến món canh ngon và nóng hổi này cho gia đình mình thưởng thức nhé. Món canh thịt nấu chua này hứa hẹn sẽ mang đến một không khí vui tươi và ấm áp đến bữa cơm của gia đình bạn. Chúc các bạn chế biến thành công món canh thịt nấu chua này. Bây giờ thì chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen phải nói lời chào tạm biệt mọi người rồi. Hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục sau nhé.