Canh trai nấu chua là một món ăn dân dã, bổ dưỡng được nhiều người biết đến và yêu thích bởi vị ngon, ngọt của thịt trai. Trai có thể chế biến thành khá nhiều món ăn như: trai xào chuối, cháo trai…Trong chuyên mục góc ẩm thực hôm nay, nhà hàng buffet sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ và các bạn bí quyết để chế biến món canh trai nấu chua. Đây là một món canh thanh mát, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của mọi người, giúp tăng cường, bổ sung vitamin C và các khoáng chất, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Các bạn hãy thêm vào thực đơn hằng ngày để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình bằng món canh trai nấu chua này nhé. Ngay sau đây, chuyên mục ẩm thực sẽ chia sẻ bí quyết để làm nên món canh chua nấu trai thơm ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn. Các bạn cùng chú ý theo dõi nhé.
1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món canh trai nấu chua
– Trai: 1 kg ( các bạn chọn con to, còn tươi sống)
– Cà chua: 2 quả
– Rau răm, thì là: mỗi thứ một chút
– Dứa: 1/2 quả
– Khế chua: 2 quả
– Hành tím: 1 củ
– Ớt tươi: 2 quả
– Các loại gia vị cần thiết: muối, nước mắm, dầu ăn, bột nêm
2. Hướng dẫn bí quyết chế biến món canh trai nấu chua thơm ngon và hấp dẫn
Bước 1: Con trai mua về bạn ngâm vào nước vo gạo từ 2 – 3 giờ đồng hồ ( để trai nhanh nhả cát và chất bẩn trong miệng, các bạn nên cắt đôi quả ớt thả vào nước ngâm trai). Sau đó, cọ rửa sạch trai qua nhiều lần nước lạnh
Bước 2: Bạn cho trai vào nồi, đổ khoảng 2 bát con nước lạnh, cho lên bếp đun sôi. Khi trai há miệng tách đôi vỏ, thì các bạn tắt bếp. Các bạn cho trai ra rổ, để nguội. Nước luộc trai, các bạn lọc sạch, để riêng.
Bước 3: Lấy phần thịt trai sơ chế sạch, sau đó thái miếng nhỏ vừa ăn, để riêng.
Bước 4: Rửa sạch cà chua, bổ múi cau. Khế chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Dứa rửa sạch, thái lát, để riêng. Các bạn rửa rau răm, rau thì là thái nhỏ. Hành tím, bỏ vỏ, thái lát mỏng.
Bước 5: Dùng một chảo nhỏ, phi thơm hành, cho trai vào chảo xào săn lại, các bạn cho một chút bột nêm vào thịt trai nhé. Sau đó tắt bếp, các bạn cho trai vào một bát con.
Bước 6: Dùng một nồi nấu canh, cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào nồi, phi thơm hành, cho cà chua vào nồi xào chín. Sau đó, các bạn đổ một lượng nước vừa đủ để nấu canh vào nồi, cho khế chua và dứa vào cùng đun sôi. Khi nước đã sôi, các bạn tiến hành nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình. Bạn cho trai vào nồi, đun sôi trở lại, cho rau răm và thì là vào nồi rồi tắt bếp.
Bước 7: Cho món canh trai nấu chua vào một bát tô, cắt một vài lát ớt mỏng trang trí bên trên món ăn. Cuối cùng, bạn dọn ra mâm và cùng cả nhà thưởng thức.
Món ăn canh trai nấu chua của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy. Với cách biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm kiếm, món ăn chắc chắn sẽ mang lại cho gia đình bạn những giây phút ăn vui vẻ và thoải mái. Canh trai nấu chua sẽ ngon hơn khi các bạn ăn nóng. Các bạn hãy bổ sung vào thực đơn và thường xuyên vào bếp chế biến món ngon này cho gia đình, người thân, bạn bè thưởng thức nhé. Các bạn cũng đừng quên chia sẻ công thức nấu món ăn này đến tất cả mọi người, để ai cũng có thể trở thành những chuyên gia ẩm thực trong gia đình. Đến đây, chuyên mục góc ẩm thực xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục ẩm thực tiếp theo. Chúc các bạn thành công với món canh trai nấu chua này nhé.
Leave a Reply