Món ngon này đã quá nổi tiếng không cần giới thiệu thêm rồi, nên hãy vào bếp cùng góc ẩm thực để xem xét cho thực đơn hôm nay với món chả bề bề tôm nõn thôi nào!
1. Các nguyên liệu chuẩn bị để thực hiện món chả bề bề tôm nõn
- Bề bề bóc nõn nguyên con: 250g
- Bề bề vụn: 300g
- Tôm bóc nõn: 150g
- Chả cá xay sẵn: 200g
- Giò sống: 100g
- Hành thì lá, hạt quả
- Tiêu, hạt nêm, dầu ăn vừa đủ.
- Cách làm chả bề bề tôm nõn
Sơ chế các nguyên liệu làm món chả bề bề tôm nõn:
Bạn hãy đem bề bề làm sạch, bóc hết vỏ, tôm nõn cũng sơ chế sạch rồi đem hấp chín hai nguyên liệu này và để riêng.
2. Thực hiện món chả bề bề tôm nõn
Cho tất cả các nguyên liệu gồm bề bề vụn, chả cá xay, giò sống vào một bát, nêm gia vị vừa ăn rồi trộn hỗn hợp này lên.
Đeo bay tay thực phẩm để đảm bảo vệ sinh, lấy từng miếng từ hỗn hợp ra nặn thành những miếng chả dẹt. Đặt bề bề miếng và tôm nõn vào giữa miếng thịt chả vừa nặn. Làm lần lượt cho đến khi hết hỗn hợp.
Chuẩn bị nồi hấp trên bếp, đem chả bề bề vừa thực hiện được từ bước trước đặt vào khay hấp, hấp khoảng 15 phút. Khi chả chín thì đem để ra đãi để nguội.
Khi chả đã nguội, chúng ta chuẩn bị bếp và chảo dầu nóng, thả chả đã hấp vào chiên giòn trong dầu ăn. Chiên đến khi miếng chả vàng đều là đạt.
Vậy là bạn đã hoàn thành món chả bề bề tôm nõn rồi đấy. Giờ hãy xếp chả ra đĩa, chấm nước mắm tỏi ớt và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé! Nhà hàng buffet Hương Sen chúc các bạn thành công với món ngon này!