Trong chuyên mục góc ẩm thực chúng tôi xin giới thiệu đến tất cả các bạn đọc một món ăn thơm ngon hấp dẫn để các bạn có thể chế biến trong dịp cuối tuần, họp mặt bạn bè để tiếp cho mâm cơm thêm phần thơm ngon và hấp dẫn hơn đó là món gà nướng cay. Như các bạn đã biết thịt gà là một trong số những loại thực phẩm rất gần gũi trong mỗi bữa ăn của rất nhiều gia đình. Thịt gà các chị em có thể chế biến được rất nhiều những món ăn khác nhau như thịt gà luộc, cánh gà chiên, đùi gà nướng,… Hiện nay nhu cầu con người đã ngày càng được nâng cao, vì vậy là một người phụ nữ nội trợ trong gia đình thì các bạn phải biết cách khéo léo đổi mới những hương vị của các món ăn trong gia đình để có thể mang đến được những hương vị thơm ngon mới lạ trong các bữa ăn. Đặc biệt trong những dịp tụ tập bạn bè tại nhà. Đây là những dịp các bạn có thể trổ tài vừa có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khi không phải ra các nhà hàng để ăn mà vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và thể hiện được sự khéo léo của mình.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 1 cái đùi gà (bao gồm cả phần má đùi)
– 3 cái cánh gà
– Hành khô, tỏi, ớt
– Các gia vị: đường, hạt nêm, muối, dầu ăn.
2. Những bước chế biến gà nướng cay
Bước 1: Trước tiên các bạn hãy lấy hành khô, tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ, ớt các bạn cũng thái thật nhỏ. Sau đó các bạn hãy lấy một cái chảo cho dầu ăn vào đấy đun nóng già rồi cho hành khô, tỏi, ớt đã băm nhỏ vào đấy phi cho thơm rồi cho thêm 3 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa cà phê đường vào trong khuấy đều để cho đường và hạt nêm sẽ tan hết sau đó thì bạn hãy tắt bếp rồi đổ ra bát cho hỗn hợp nguội.
Bước 2: Sơ chế đùi gà và cánh gà: bạn hãy cho muối hạt to vào đùi gà và cánh gà sát thật sạch rồi rửa sạch với nước để làm sạch đùi và cánh gà. Sau đó đùi gà thì bạn có thể để nguyên một cái hoặc các bạn có thể thái thành những miếng vuông vừa ăn. Còn phần cánh gà thì bạn hãy dùng dao khía vào những chỗ nhiều thịt để khi ướp thịt gà sẽ ngấm các gia vị được nhanh hơn. Khi đã làm xong thì bạn hãy cho tất cả thịt gà vào trong 1 cái tô lớn rồi bạn hãy cho hỗn hợp mà các bạn đã chế biến ở bước 1 vào phần thịt gà sau đó bạn hãy trộn thật đều lên rồi bọc túi bóng cho vào trong tủ lạnh ướp khoảng 60 – 120 phút thì các bạn có thể lấy ra để nướng thịt gà.
Bước 3: Khi thịt gà đã ướp xong thì các bạn hãy lấy thịt gà ra rồi xếp vào trong khay nướng rồi cho thịt gà vào lò nướng khoảng 230 độ C nướng trong khoảng 25 phút đến khi thịt gà chuyển sang màu vàng đều đẹp mắt thì các bạn hãy cho gà ra đĩa để thưởng thức. Khi thưởng thức thì các bạn hãy thưởng thức lúc thịt gà đang còn nóng thì mới có thể cảm nhận được hết hương vị thơm ngon của món gà nướng cay.
Chỉ với 3 bước đơn giản là các bạn đã có thể chế biến được món gà nướng cay thơm ngon hấp dẫn mà không thua kém gì với những nhà hàng nổi tiếng. Với món gà nướng cay các bạn có thể chế biến trong những bữa ăn ngày cuối tuần hay là những bữa tiệc đãi bạn bè.
Món gà nướng cay chắc chắn sẽ giúp cho thực đơn bữa ăn ngày cuối tuần trở nên hấp dẫn, thơm ngon và độc đáo hơn. Đảm bảo sẽ đem đến một bầu không khí tươi vui cho những bữa ăn của gia đình hay bạn bè. Để món ăn sẽ đậm đà hơn thì các bạn hãy pha thêm nước chấm chua ngọt để chấm cùng món ăn. Chúc các bạn sẽ chế biến thành công món gà nướng cay.
Leave a Reply