Chuyên mục góc ẩm thực hôm nay sẽ gửi đến các bạn cách làm món chả giò nướng rất đặc biệt vô cùng thơm ngon. Đây là một món chả không sử dụng cách chiên thông thường mà là sử dụng một cách vô cùng độc đáo đảm bảo các bạn sẽ phải bất ngờ đến hương vị của món ăn. Vậy để có thể chế biến được món chả giò nướng hấp dẫn này các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen và cùng bắt tay vào thực hiện nhé.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món chả giò nướng
– 150 gam cà rốt (khoảng 2 củ cà rốt nhỏ)
– 3 nhánh hành
– 30 gam gừng
– 1 lạng cải bắp
– 5 lạng nấm tươi
– 1 nửa thìa bột ngô (hoặc các bạn có thể sử dụng bột năng)
– 20 cái bánh đa nem (bánh tráng)
– Gia vị: 5 ml nước tương, 5 ml dầu mè, 5 ml dầu ăn.
2. Cách chế biến món chả giò nướng
Bước 1: Trước tiên các bạn hãy bắt tay vào sơ chế các nguyên liệu rau củ trước: bắp cải các bạn hãy thái thật nhỏ, còn nấm tươi thái thành lát sau đó cho nấm và bắp cải vào rửa sạch. Cà rốt các bạn cũng rửa sạch gọt vỏ rồi thái thành sợi nhỏ.
Bước 2: Gừng cạo sạch vỏ rửa sạch bào nhuyễn. Hành nhặt sạch thái nhỏ. Sau đó các bạn hãy lấy một cái chảo sạch cho 5 ml dầu vào trong chảo đun nóng rồi cho số hành và gừng đã sơ chế vào trong chảo phi thơm.
Bước 3: Khi hành và gừng đã được phi thơm thì các bạn hãy cho nấm và cà rốt đã sơ chế ở bước 1 vào trong chảo xào cùng.
Bước 4: Khi xào bạn thấy nấm và cà rốt đã gần chín thì các bạn hãy cho tiếp cải bắp đã thái nhỏ vào trong chảo dùng đũa đảo đều và xào cho chín.
Bước 5: Khi các nguyên liệu trong chảo đã được xào chín thì bạn hãy cho 5 ml nước tương cùng với 1 nửa thìa bột bắp (bột năng) hòa cùng với nhau rồi cho hỗn hợp này vào trong chảo rưới đều và xào khoảng 1 phút sau đó thì bạn hãy tắt bếp.
Bước 7: Khi tắt bếp bạn hãy cho thêm 5 ml dầu mè vào trong chảo trộn đều lên để món ăn ngon hơn hấp dẫn và bóng bẩy hơn.
Bước 8: Sau khi tắt bếp bạn hãy bắc chảo xuống rồi bạn hãy lấy bánh đa nem (bánh tráng) ra rồi cho nguyên liệu vào giữa sau đó gói lại giống như bánh đa nem. Cứ lần lượt gói thành chả giò cho đến khi hết.
Bước 9: Khi đã gói xong các bạn sẽ không rán mà các bạn hãy xếp chả giò đã gói cho vào trong lò nướng để nướng chín. Khi nướng thì các bạn hãy chú ý làm nóng lò trước khoảng 20 phút phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó các bạn hãy lót giấy bạc ở dưới khay rồi xếp chả giò đã gói vào trong khay rồi quết đều dầu ăn lên chả giò, sau đó bạn đem chả giò nướng trong lò khoảng 20 phút. Sau 20 phút bạn hãy lấy chả giò nướng ra các bạn sẽ thấy những miếng chả giò nướng có màu vàng ươm nhìn rất đẹp mắt. Với món chả giò nướng này không dùng phương pháp chiên nên khi ăn các bạn sẽ không lo lắng có nhiều dầu mỡ và cảm thấy bị ngấy, đây chính là bí quyết giúp cho món chả giò nướng độc đáo và được nhiều người lựa chọn nhiều hơn. Như vậy khi đã nướng xong chả giò các bạn chỉ cần xếp chả giò nướng ra đĩa trang trí cho đẹp mắt. Đặc biệt khi thưởng thức để món chả giò nướng độc đáo hấp dẫn hơn thì các bạn hãy chuẩn bị thêm nước sốt tương chua ngọt để cùng ăn với chả giò nướng.
Chỉ với mấy bước đơn giản các bạn đã chế biến xong món chả giò nướng thơm ngon hấp dẫn cho thực đơn mâm cơm của gia đình mình phong phú hơn. Khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon hấp dẫn mà không có cảm giác bị ngấy. Chúc các bạn sẽ chế biến món chả giò nướng thật thành công. Và hãy nhớ theo dõi các chuyên mục của nhà hàng buffet Hương Sen thường xuyên để biết thêm thật nhiều món ăn ngon và mới lạ nhé.
Leave a Reply