Hôm nay nhà hàng tiệc cưới Hương Sen sẽ gửi đến các bạn cách chế biến món chả tôm chiên thơm ngon hấp dẫn để có thể đổi mới được hương vị của bữa ăn. Để thay đổi được khẩu vị những bữa ăn trong gia đình của mình thì những người phụ nữ cần phải khéo léo trong việc lựa chọn những món ăn sẽ chế biến trong mỗi bữa ăn. Một món ăn ngon như thế nào thì khi ăn nhiều lần cũng sẽ gây ra cảm giác chán và ngán. Chính vì vậy mà các bạn cần phải biết chế biến nhiều món ăn có hương vị khác nhau để có thể đổi mới được khẩu vị của gia đình. Mời các bạn hãy theo dõi cách chế biến món chả tôm chiên trong chuyên mục góc ẩm thực này.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 3 lạng tôm tươi
– 2 lạng bột mì
– 2 nhánh cần tây
– 1 củ cà rốt
– Gia vị: nước mắm, bột canh, tiêu xay, muối, rượu trắng.
2. Cách chế biến chả tôm chiên
Giống như cách chế biến các món chả thông thường thì bạn chỉ thay thịt xay bằng thịt tôm và kết hợp thêm với một số loại rau củ để món chả tôm chiên thêm phần ấn tượng và thơm ngon hơn.
– Tôm mua về bạn rửa thật sạch sau đó bóc vỏ rồi để cho ráo nước sau đó bạn hãy dùng dao đập dập tôm rồi thái nhỏ tôm cho vào 1 cái tô to rồi cho 1 chút rượu trắng, tiêu xay và muối tinh vào tôm trộn đều lên để ướp khoảng 5 phút.
– Rau cần tây bạn hãy bỏ lá rửa sạch rồi thái nhỏ. Còn cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi thái thành nhỏ hình hạt lựu rồi cho cà rốt và cần thái nhỏ vào chảo xào chín tới với một chút dầu. Khi cà rốt và cần tây đã chín thì bạn hãy cho cà rốt và cần tây vào trong tô thịt tôm trộn thật đều. Sau đó bạn bắt đầu đổ từ từ bột mỳ vào trong tô hỗn hợp đã trộn.
Leave a Reply