Như các bạn đều biết rằng chim cút có thể chế biến được khá nhiều món ngon hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Các bạn các thể nướng, chiên, nấu, hầm chim cút cho gia đình thưởng thức đều được. Thịt chim cút có hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp bồi bổ và tăng cường sức đề kháng cho các thành viên trong gia đình. Trong chuyên mục ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ và các bạn món chim cút chiên sả hấp dẫn. Món ăn này có mùi thơm đặc trưng và thơm ngon vô cùng. Các bạn có thể bổ sung vào thực đơn những bữa ăn hàng ngày cho gia đình mình thưởng thức. Chim cút chiên sả là một món ăn rất độc đáo giúp bạn đổi gió cho trong bữa ăn của gia đình mình, đảm bảo món ăn sẽ mang lại nhiều niềm vui và sự ngon miệng đến tất cả các bạn cũng như người thưởng thức. Các bạn hãy chú ý theo dõi bí quyết chế biến món ăn chim cút chiên sả độc đáo mà chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen muốn chia sẻ đến mọi người nhé.
1. Nguyên liệu cần sử dụng để chế biến món chim cút chiên sả
– Chim cút: 3 con ( tùy vào số lượng người ăn mà các bạn tăng lên hay giảm lượng chim cút đi)
– Hành tím: 2 củ
– Tỏi: 5 tép
– Sả: 2 cây
– Gia vị đi kèm: nước mắm, đường nâu.
– Các bạn chuẩn bị thêm một ít rau mùi và một quả cà chua để trang trí cho món ăn nhé.
2. Hướng dẫn cách chế biến món chim cút chiên sả độc đáo và hấp dẫn
Bước 1: Chim cút mua về các bạn rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó để thật ráo nước.
Bước 2: Sả rửa sạch rồi thái mỏng. Lần lượt băm nhuyễn tỏi và hành khô để riêng. Rau mùi và cà chua rửa sạch để ráo nước.
Bước 3: Tiến hành chặt chim cút làm 4 phần cho vào một tô to. Ướp chim cút với 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường nâu sao cho vừa ăn với khẩu vị của gia đình bạn ( ngoài ra nếu muốn ăn cay các bạn có thể ướp thêm 1 quả ớt sừng đã bỏ hạt và băm nhuyễn vào). Sau đó, các bạn cho sả, tỏi, hành tím băm nhuyễn vào và trộn đều lên. Sau đó, cho thịt chim cút vào tủ lạnh để từ 3 – 4 tiếng ( cứ 30 phút các bạn lại đảo đều thịt một lần cho thịt thấm đều gia vị).
Bước 4: Khi thịt chim cút đã thấm đều gia vị. Các bạn lấy thịt ra khỏi ngăn mát tủ lạnh. Sau đó, đun nóng dầu ăn trong chảo, rồi cho thịt chim cút vào chiên ngập dầu. Khi thịt chim cút đã chín, giòn bì và vàng đều là được các bạn nhé. Lúc này, các bạn hãy vớt thịt chim cút ra ngoài đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 5: Cà chua các bạn dùng dao tỉa thành hình hoa hồng. Các bạn xếp thịt chim cút chiên sả vào một đĩa to. Sau đó, trang trí hoa hồng cà chua bên trên đồng thời sử dụng rau mùi để trang trí quanh đĩa. Như vậy là món ăn đã hoàn thành rồi đó các bạn. Khi thưởng thức các bạn chấm kèm với muối tiêu và vắt thêm chanh vào nhé.
Như vậy bí quyết chế biến món chim cút chiên sả đã được chuyên mục ẩm thực nhà hàng hải sản Hương Sen giới thiệu đến tất cả mọi người rồi đó. Hy vọng với cách chế biến đơn giản và nhanh chóng này các bà nội trợ cũng như tất cả các bạn sẽ chế biến thành công món ngon này cho gia đình thưởng thức. Món chim cút chiên sả có mùi vị đặc trưng của vị sả thơm nồng và vị ngon ngọt của thịt chim cút sẽ làm cho bạn cũng như người thưởng thức phải ngây ngất khó quên. Các bạn thưởng thức món ăn ngon nhất là khi còn nóng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Chuyên mục ẩm thực nhà hàng buffet hải sản Hương Sen xin chào tạm biệt tất cả các bạn.
Leave a Reply