Các bạn có biết súp là món ăn khai vị cực kỳ hấp dẫn người thưởng thức ở khắp mọi nơi trên thế giới. Sở dĩ, món súp được ưa chuộng như vậy có lẽ là do món ăn có cách chế biến cầu kỳ, đòi hỏi người chế biến phải tận tâm và tỉ mỉ qua từng khâu một. Có rất nhiều các loại súp như: súp cua, súp thịt, súp khoai tây… nhưng phổ biến nhất có lẽ là súp thịt gà. Trong chuyên mục góc ẩm thực hôm nay, Hương Sen sẽ giới thiệu đến các bạn món súp gà chua cay, vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Chắc chắn món súp này, sẽ làm cho gia đình bạn cảm thấy ngon miệng và hài lòng. Ngay sau đây, chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen sẽ chia sẻ bí quyết chế biến món súp gà chua cay thơm ngon và hấp dẫn đến tất cả mọi người. Các bạn cùng chú ý theo dõi nhé.
1. Các nguyên liệu cần có để chế biến món súp gà chua cay
- Thịt gà ức: chúng ta cần khoảng 100g, các bạn chọn gà ta để chế biến thì món ăn sẽ có hương vị thơm ngon và đậm đà hơn.
- Măng tươi: 100g
- Đậu phụ non: 1 bìa đậu non
- Nấm đông cô tươi: 5 tai
- Ngò rí, bột năng
- Giấm gạo
- Ớt sừng : 2 quả
- Các loại gia vị cần có: hạt nêm, sa tế, tiêu.
2. Hướng dẫn cách chế biến món súp gà chua cay thơm ngon và hấp dẫn
Bước 1: Thịt gà ức mua về, các bạn rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Sau đó các bạn cho gà vào nồi luộc chín. Khi thịt đã chín, các bạn vớt thịt gà ra để nguội, nước luộc gà các bạn giữ lại dùng để nấu súp nhé.
Bước 2: Thịt gà khi đã nguội các bạn xé sợi nhỏ, để riêng. Đậu phụ non rửa sạch, cắt hạt lựu. Các bạn luộc sơ măng, vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Nấm đông cô các bạn ngâm nước muối pha loãng từ 5 – 10 phút, rửa lại bằng nước sạch, thái sợi nhỏ. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt sừng các bạn thái nhỏ.
Bước 3: Bạn cho măng và nấm đông cô vào một bát tô ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, trộn đều hỗn hợp lên.
Bước 4: Các bạn hòa 4M bột năng với 1 tô nước.
Bước 5: Bạn đun sôi nước luộc gà, cho thêm nước vào nồi sao cho lượng nước nấu súp đủ 1,5 lít. Khi nước đã sôi, các bạn cho thịt gà xé nhỏ vào nồi, nêm 2 thìa canh bột nêm. Khi nước gà sôi trở lại, các bạn cho măng và nấm đông cô vào nồi, cho 5 thìa canh giấm gạo lên men và 1 thìa canh ớt sa tế vào nồi đun sôi.
Bước 6: Cho đậu non vào nồi, đổ từ từ hỗn hợp bột năng pha nước vào nồi, khuấy đều, đun sôi, nước sách lại thì các bạn tắt bếp nhé.
Bước 7: Bạn cho súp ra bát, rắc rau ngò rí lên trên bát súp để trang trí. Nếu thích ăn cay, các bạn có thể cho thêm vài lát ớt hoặc tiêu xay lên trên nữa nhé. Các bạn dọn ra mâm và cùng gia đình thưởng thức.
Như vậy là nhà hàng buffet hải sản Hương Sen đã chia sẻ xong bí quyết chế biến món súp gà chua cay thơm ngon và hấp dẫn này rồi đấy. Món súp gà chua cay có mùi vị thơm ngon khó cưỡng đảm bảo bất cứ ai cũng sẽ yêu thích món ăn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung vào thực đơn và vào bếp chế biến món ngon này cho người thân và gia đình thưởng thức. Các bạn chú ý món ăn này ăn khi còn nóng, ăn cùng tương ớt sẽ rất hấp dẫn đấy. Đến đây, chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục ẩm thực tiếp theo. Chúc các bạn thành công với món súp gà chua cay thơm ngon và hấp dẫn này nhé.
Leave a Reply