Trong chuyên mục góc ẩm thực hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách chế biến món ăn là từ củ niễng đó là món củ niễng xào trứng. Món ăn với cách chế biến đơn giản, không hề mất nhiều thời gian công sức để chế biến mà các bạn sẽ có một món ăn thơm ngon và có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của mỗi người. Về y học củ niễng là củ có vị ngọt bùi có tác dụng giảm mỡ máu và giảm huyết áp cao. Chính vì vậy trong đời sống mọi người đã biết sử dụng củ niễng để chế biến thành các món ăn vừa để bữa ăn trở nên thơm ngon hấp dẫn hơn mà còn giúp mọi người chăm sóc được sức khỏe của mình và sức khỏe của những người thân của mình. Vậy để có thể chế biến được món củ niễng xào trứng đơn giản và thơm ngon thì mời các bạn sẽ theo dõi bài viết dưới đây của nhà hàng buffet Hương Sen.
1. Nguyên liệu chuẩn bị trước khi chế biến
– 1 củ niễng
– 2 quả trứng gà
– Rau mùi và hành lá
2. Bước sơ chế
– Củ niễng bạn hãy rửa sạch sau đó bóc hết phần vỏ sẫm màu đi và giữ lại phần bẹ lá màu trắng phình ra. Đây là phần được giữ lại để chế biến món ăn. Sau đó bạn hãy rửa sạch lại phần củ niễng và lấy dao thái vát mỏng để xào.
– Rau mùi và hành bạn hãy nhặt rồi rửa sạch. Hành bạn hãy thái phần củ trắng và lá hành để riêng.
3. Cách chế biến món củ niễng xào trứng
– Khi đã chế biến xong thì bạn hãy đập trứng gà cho ra bát rồi cho vào đấy một chút gia vị rồi đánh lên. Sau đó bạn hãy chuẩn bị một cái chảo đặt lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho phần đầu hành trắng đã thái vào phi thơm rồi cho phần củ niễng đã thái vào trong chảo hành xào. Trong quá trình xào bạn hãy cho hạt nêm, các gia vị vào trong chảo xào cùng để củ niễng ngấm đều các gia vị.
– Khi xào củ niễng thì các bạn hãy chú ý không nên đun quá lâu vì củ niễng thường chín rất nhanh các bạn chỉ cần xào củ niễng trong khoảng 7 – 8 phút sau đó thì các bạn hãy cho trứng đánh tan rưới đều lên mặt chảo để trứng sẽ bám đều những miếng củ niễng. Khi đổ trứng vào thì bạn hãy đun thêm khoảng 3 phút nữa để trứng chín sau đó bạn hãy cho hành cùng với rau thơm vào trong chảo và tắt bếp. Như vậy các bạn đã chế biến xong củ niễng xào trứng vừa thơm ngon hấp dẫn. Đến đây các bạn hãy bày món ăn ra đĩa rồi thưởng thức lúc món ăn còn nóng. Để món ăn trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn thì khi trình bày các bạn hãy trang trí lá rau thơm ở ngoài vành đĩa rồi cho món ăn vào trong lòng đĩa, sau đó bạn hãy lấy 1 quả ớt tỉa hoa rồi cho vào giữa đĩa. Món ăn sẽ trở nên đẹp mắt và ấn tượng hơn.
Khi chế biến món ăn các bạn hãy chú ý không nên xào củ niễng quá kỹ sẽ làm mất đi vị thơm ngon độc đáo riêng của củ niễng mà các bạn hãy chú ý xào vừa chín tới. Còn trứng các bạn cũng không nên xào quá kỹ sẽ làm cho món ăn bị khô mất đi vị ngon, ngậy của món ăn. Chính vì vậy khi chế biến món ăn các bạn hãy chú ý xào củ niễng và trứng vào lúc vừa chín tới để đảm bảo món ăn sẽ thật thơm ngon và hấp dẫn hơn trong mỗi bữa ăn. Khi ăn các bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của của trứng cùng với vị giòn ngọt và được kết hợp cùng với các nguyên liệu và gia vị khác sẽ tạo ra một món ăn độc đáo và vô cùng hấp dẫn. Vậy các bạn hãy chú ý đến cách chế biến của món củ niễng xào trứng để chế biến và đổi mới khẩu vị trong thực đơn các bữa cơm. Chúc các bạn sẽ chế biến món củ niễng xào trứng thật thành công.
Leave a Reply