Những món ăn có nguyên liệu chính là nội tạng động vật thường không hợp khẩu vị của nhiều người, và vì thế nên tim heo, tim gà, lòng bò,… luôn là những món không phải ai cũng có thể thoải mái thưởng thức. Nhưng nếu bạn lại là một tín đồ của những món ăn liên quan đến nội tạng, vậy thì hôm nay, góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen xin giới thiệu cho quý bạn đọc công thức làm món dạ dày heo kho cực trứng cút kì thơm ngon và bổ dưỡng. Cùng bắt tay vào làm ngay nhé!
1. Nguyên liệu làm món dạ dày heo kho dưa cải trứng cút cho 3 – 4 người ăn:
- Dạ dày heo: 1 cái (tầm 400g)
- Trứng cút: 10 quả
- Dưa cải: 200g
- Dừa tươi: 1 trái
- Ớt hiểm: 2 trái
- Ớt sừng: 1 trái
- Hành tỏi băm, tiêu, đường, hành ngò, dầu ăn, dầu điều
- Hạt nêm
- Nước tương
2. Cách làm dạ dày heo kho dưa cải trứng cút
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, chúng ta cần phải sơ chế dạ dày heo.Để làm sạch ta cần lộn mặt trái dạ dày heo ra, chà với hỗn hợp muối-giấm hoặc muối-phèn chua khoảng 2 lần, sau đó rửa sạch, đem áp chảo mặt trong của dạ dày đến khi xuất hiện 1 lớp màng trắng, cuối cùng đem rửa lớp màng trắng này.
Sau đó, ta cắt dạ dày heo thành những miếng 3x4cm, đem ướp với nửa thìa nước tương, nửa thìa hành tỏi băm, nửa thìa tiêu, 1 thìa đường, nửa thìa hạt nêm và để 1 lúc cho thịt ngấm.
Tiếp theo, ta cắt dưa cải thành miếng 3x4cm, rồi cho trứng cút vào luộc chín sau đó bóc hết vỏ. Đối với dừa thì ta chặt ra và chắt lấy nước.
Đối với rau củ quả:
Ta đập giập ớt hiểm, cắt ớt sừng thành những lát dài và cắt hành ngò thành các khúc.
Bước 2: Chế biến
Đầu tiên, ta đun nóng dầu ăn (tầm 2 thìa) bằng nồi áp suất, sau đó cho 1 thìa hành tỏi băm vào phi thơm.
Khi đã thấy dậy mùi, ta tiếp tục cho dạ dày heo vào và để lửa to cho đến khi thịt săn lại. Bước xào này giúp dạ dày heo heo còn giòn và thơm hơn sau khi kho. rồi cho tiếp dưa cải vào xào đều tay trong vòng 2 phút thì thêm 4 thìa nước tương, 2 chén nước dừa, 1 thìa dầu điều cùng với trứng cút, ớt hiểm vào nổi và đậy nắp lại.
Ta để kho cho đến khi nào thấy dạ dày heo, dưa cải đã mềm và trứng thấm gia vị.
Cuối cùng ta cho thêm hành ngò vào nồi, để một lúc rồi tắt lửa. Bạn cũng có thể cho 1 chút nước tương vào đểmón ăn thêm đậm đà, chưa kể là càng làm món ăn đẹp mắt hơn nữa.
Bước 3: Hoàn thành
Sau khi tắt lửa, ta tiến hành múc dạ dày heo kho trứng cải dưa cút ra đĩa, thêm ớt cắt lát và tiêu. Giờ thì bạn đã sẵn sàng để thưởng thức món ăn tuyệt vòi này rồi!
Như vậy là bạn đã hoàn thành món dạ dày heo kho dưa cải trứng cút cực kì thơm ngon và bổ dưỡng rồi đó, không hề phức tạp chút nào phải không? Nhà hàng buffet Hương Sen tin rằng, món ăn này sẽ khiến thực đơn bữa tối của gia đình bạn sẽ thêm phong phú và đa dạng đấy! Nếu lục phủ ngũ tạng là món ăn khoái khẩu của một thành viên nào đó trong gia đình bạn thì đây thực sự là một công thức đơn giản bạn không nên bỏ qua đó. Hãy vào bếp thử sức với món dạ dày heo kho và khiến gia đình bạn bất ngờ vì tài năng nấu nướng của bạn nhé!