Những dị ứng hải sản
Các món ăn làm từ hải sản đều rất hấp dẫn và kích thích khẩu vị của người ăn, chúng cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như đạm, canxi. Có nhiều người rất thích ăn ốc, tôm, cua… nhưng đôi khi đành phải ngồi nhìn bạn bè thưởng thức còn mình thì không dám đụng vào vì bị dị ứng. Có nhiều kiểu dị ứng:
– Dị ứng với một loại hải sản
– Dị ứng tất cả các loại hải sản
– Chỉ ở những lần ăn nhất định chứ không phải lần nào cũng bị dị ứng.
Ăn hải sản dễ gây dị ứng
Những biểu hiện của dị ứng sẽ đến ngay sau bữa ăn hoặc có khi phải từ 10-15 phút.
Các triệu trứng của dị ứng nhẹ: Ban đỏ khắp người, nổi mề đay…
Nếu bị nặng thì có thể gây nôn hoặc đi ngoài, còn những trường hợp phản ứng mạnh có thể gây sốc rất nguy hiểm. Những trường hợp này phải đưa đến bệnh viện ngay.
Cách phòng – chống dị ứng
Nếu bạn đã biết mình dị ứng với loại hải sản nào thì nên hạn chế ăn loại hải sản đó. Nếu bạn quá thèm muốn không cưỡng lại được thì trước khi ăn hải sản nên uống thuốc chống dị ứng theo toa của bác sĩ.
Các thực phẩm dễ gây dị ứng nên được nấu chín. Đối với những người bị dị ứng nhẹ thì nhanh chóng gây nôn để loại bỏ thức ăn chưa kịp tiêu hóa trong dạ dạy. Sau đó uống nướng có chứa vitamin C như nước chanh hoặc nước cam để trung hòa bớt độc tố.
Nếu bạn hay bị dị ứng với một loại hải sản thì có thể ăn được món hải sản khác với số lượng ít để kiểm tra cơ thể xem có bị dị ứng với món đó không. Nếu không thì bạn có thể thoải mái ăn món đó, chứ không cần thiết phải nhịn ăn hải sản chỉ vỉ bị dị ứng với một loại hải sản.
NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp
Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)
Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999
Email: huongsen.cskh@gmail.com
Leave a Reply