Các bà nội trợ đã nghĩ được món gì tiếp đãi cả gia đình vào ngày cuối tuần chưa? Nếu chưa hãy cùng nhà hàng tiệc cưới Hương Sen học cách chế biến món đùi vịt nướng ngũ vị đầy hấp dẫn, thơm ngon với những miếng đùi được tẩm ướp đậm đà bởi 5 loại gia vị rất dễ kiếm tìm, nướng vàng giòn từng lớp mà không ai có thể chối từ. Hãy cùng chuyên mục góc ẩm thực khám phá bí quyết chế biến đùi vịt nướng ngũ vị này nhé!
1. Nguyên liệu chế biến đùi vịt nướng ngũ vị
- 2 cái đùi vịt.
- 2 thìa cà phê bột canh.
- 1 muỗng xì dầu.
- ½ muỗng cà phê đường.
- ½ muỗng cà phê ngũ vị hương.
- ½ muỗng nước mắm ngon.
- ½ muỗng cà phê dầu điều.
- Tỏi, hành khô, gừng.
2. Cách chế biến món đùi vịt nướng ngũ vị
Bước 1: Đùi vịt mua về rửa sạch, để ráo nước. Tỏi, hành khô, gừng bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Bước 2: Khía vài đường ở mặt trong của đùi vịt để khi nướng vịt sẽ chín nhanh hơn.
Bước 3: Tiến hành ướp vịt. Đùi vịt cho vào 1 cái bát tô lớn. Lần lượt cho bột canh, xì dầu, đường, ngũ vị hương, nước mắm, dầu điều cùng tỏi, hành khô và gừng đã băm nhỏ vào trộn đều với đùi vịt. Để vịt ngấm với gia vị ít nhất trong 1 tiếng, nếu có thể bạn hãy để vịt vào tủ lạnh sẽ ngấm nhanh hơn.
Bước 4: Chuẩn bị bếp nướng. Cho một lớp thật mỏng dầu ăn lên bếp nướng, rũ bớt tỏi, hành và gừng dít trên đùi vịt rồi cho vịt lên bếp nướng cho tới khi chín đều, ngả sang màu vàng cánh gián thì cho ra giấy thấm bớt dầu.
Vậy là món đùi vịt nướng ngũ vị đã hoàn thành rồi. Những lớp thịt vàng giòn, đậm đà gia vị mà lại vô cùng dễ thực hiện phải không? Hãy bổ sung ngay vào thực đơn và thường xuyên vào bếp trổ tài để tiếp đãi gia đình các bạn nhé. Góc ẩm thực chúc các bà nội trợ thành công và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo!